12/12/2016

Sàn công nghiệp giá cao có thật sự tốt?

Ngày nay, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp lát nền nhà đã trở nên rất phổ biến với nhiều gia đình Việt. Trong số đó, có một số gia chủ vì muốn không gian nhà mình sang trọng hơn nên không ngại chi một khoản tiền lớn để mua loại sàn gỗ công nghiệp có giá rất đắt. Nhưng liệu sàn gỗ giá cao có thật sự tốt?

– Sàn gỗ phải phù hợp với không gian

Hiện trên thị trường có bán nhiều loại sàn gỗ công nghiệp từ loại bình dân cho đến cao cấp cho bạn lựa chọn. Nhưng theo tâm lý chung của nhiều người thì sản phẩm nào có giá càng cao thì chất lượng càng tốt và ngược lại.

Tuy nhiên, suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm, vì không phải sàn gỗ đắt tiền thì sẽ phù hợp với bất kỳ không gian nào. Thay vào đó, bạn hãy chọn sản phẩm có giá cả phải chăng, phù hợp với từng mục đích sử dụng sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng cũng mang lại hiệu quả sử dụng chất lượng cao.

– Cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp

Khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp ngoài chú ý đến thương hiệu thì những chỉ số của sàn gỗ sẽ quyết định chất lượng sản phẩm, vì vậy bạn cần phải hết sức chú ý. Theo kinh nghiệm, khi chọn sàn gỗ thì bạn nên căn cứ vào các chỉ tiêu này để lựa chọn chứ không nên quá phụ thuộc vào giá thành sản phẩm.

Vì vậy, khi mua sàn gỗ bạn phải chú ý các chỉ số này để tránh mua nhầm sàn gỗ giá cao mà chất lượng thì lại bình thường. Thông thường, khi mua sàn gỗ thì bạn nên để ý đến các tiêu chí về khả năng chịu nước, chống mối mọt, chống ẩm, chống xước tốt… chứ không nên đặt nặng giá thành của sản phẩm.

– Thương hiệu của sàn gỗ

Trên thị trường có hàng loạt các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau cho bạn lựa chọn, trong đó sàn gỗ Thụy Sĩ, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ Đức là những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Mỗi thường hiệu sàn gỗ sẽ có những ưu điểm và đặc tính nổi bật, giá cả khác nhau. So với những thương hiệu khác thì sàn gỗ Thụy Sĩ có nhiều tính nổi bật hơn về tính năng chịu nước rất tốt. Giá thành của mỗi loại sàn gỗ sẽ chênh lệch nhau từ 250.000-500.000 đồng/m2, riêng đối với sàn gỗ Trung Quốc giá rẻ hơn chỉ khoảng 125.000 đồng/m2.

Với những thông tin trên có thể thấy không phải sàn gỗ đắt tiền thì sẽ đảm bảo đạt chất lượng cao, mà quan trọng nhất là bạn phải chọn và sử dụng đúng mục đích mới mang lại hiệu quả tốt.

Theo Tcxd.vn