16/08/2023

RY’s House

Với lô đất điển hình 5×20, vị trí nằm trong khu quy hoạch mới tốc độ lên nhanh. Nhóm thiết kế may mắn được làm việc với một nhà phát minh có điểm tương đồng với không gian sống cá nhân, một cặp vợ chồng trẻ có sở thích làm vườn và mong muốn tạo ra một không gian “đi vào trong” kết hợp với yếu tố con người, ánh sáng và cây xanh làm chủ đạo. tập trung.

Kiến trúc sư: BOW.atelier , TNA
Diện tích: 270m2
Năm hoàn thành: 2021
Ảnh: Quang Trần

Cấu trúc không gian đóng mở với nhiều nút giao thông nhỏ, xen kẽ là những khoảng trống gợi nên sự bất ngờ, khó đoán khi di chuyển bên trong công trình. Kết hợp với hiệu ứng ánh sáng và bóng tối, khung cảnh thay đổi tươi mới và không nhàm chán suốt cả ngày. Mặt đứng được phân mảng đơn giản gồm tường và các khoảng xốp của cây xanh hạn chế tầm nhìn và giúp hạn chế tác động của nắng hướng Tây, hướng mọi sự tập trung vào không gian sống bên trong.

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là mảng xanh phía sau với các khoảng trống linh hoạt, có view trọn vẹn từ các khu vực phòng ngủ khi là tiểu cảnh lối đi. Khi là vườn rau có thể thay đổi chức năng theo ý muốn. May mắn thay, dù có sự xuất hiện của COVID-19, ngôi nhà đã được hoàn thành trước thời gian cách ly. Giá trị của ngôi nhà và khu vườn được thấy rõ không chỉ khi nó vừa mới hoàn thành, mà còn ở những bữa ăn với rau sạch tự tay hái để vừa thưởng thức tại vườn, vừa phục vụ bữa ăn, tô điểm thêm cho cuộc sống yên bình.

Ảnh được chụp vào một ngày mưa bão, và các yếu tố nổi bật của đường nét kiến ​​trúc dần thu hẹp lại dưới ánh sáng hạn chế. Nhưng thay vào đó là không khí sinh hoạt nhẹ nhàng là điều bất ngờ và nhiều cảm xúc mà tòa nhà mang lại vào thời điểm đó. Thật vui khi được trải nghiệm cùng nhau.

PV/archdaily