Quy định về giá nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước

Vừa qua, Bộ Xây dựng nhận được công văn số 7086/VPCP-NN của Văn phòng Chính phủ về việc áp dụng bảng giá đất năm 2014 đối với các trường hợp đã nộp đơn mua nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước từ ngày 22/4/2013 đến trước ngày 06/6/2013 theo đề nghị của UBND TP HCM (nêu tại công văn số 3802/UBND-ĐT ngày 20/6/2017).


Ảnh minh họa.

Về vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã có Công văn số 1678/BXD-QLN phúc đáp Văn phòng Chính phủ như sau:

Hiện nay, việc bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Nhà ở. Tại điểm a khoản 3 Điều 81 của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP đã quy định “Trường hợp đã nộp đơn đề nghị mua nhà ở trước ngày 06/6/2013 mà nhà ở đó đủ điều kiện bán theo quy định tại thời điểm nộp đơn và đủ điều kiện bán theo quy định của Nghị định này thì tiếp tục thực hiện theo giá bán và cơ chế miễn, giảm tiền mua nhà ở theo chính sách của Nghị định số 61/CP; trường hợp đã nộp đơn trước ngày 06/6/2013 mà nhà ở đó không đủ điều kiện được bán theo quy định tại thời điểm nộp đơn nhưng đủ điều kiện được bán theo quy định của Nghị định này thì thực hiện theo quy định của Nghị định này”.

Như vậy, đối với các trường hợp nộp đơn trước ngày 06/6/2013 (bao gồm cả các trường hợp nộp đơn trong giai đoạn từ ngày 22/4/2013 đến trước ngày 06/6/2013) thì Nghị định số 99/2015/NĐ-CP đã có quy định để xử lý. Do đó, đề nghị UBND TP.HCM thực hiện theo đúng quy định của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP để bảo đảm tính thống nhất trong áp dụng pháp luật.

Đoan Trang/BXD

Share

Tin liên quan

MA.DE Bistro

MA.DE Bistro

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) Tại MA.DE Bistro, nhà đầu tư mong muốn dự án là một khu phức hợp dịch vụ,...
Công nghệ đang âm thầm tái tạo sự an toàn của các tòa nhà di sản như thế nào

Công nghệ đang âm thầm tái tạo sự an toàn của các tòa nhà di sản như thế nào

Các cung điện và nhà kho thuộc địa cũ của Ấn Độ đang chứng kiến ​​một hình thức trùng tu mới, diễn ra bên dưới...
Đặt nền móng: Sáu chiến lược sáng tạo để tái sử dụng nền móng kiến ​​trúc

Đặt nền móng: Sáu chiến lược sáng tạo để tái sử dụng nền móng kiến ​​trúc

Tái sử dụng thích ứng cho phép các kiến ​​trúc sư bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu chất thải và kéo dài tuổi thọ của...
B.RED House

B.RED House

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) B.Red House nằm trong một khu đô thị được quản lý bởi các quy định quy hoạch...