27/07/2015

Quỹ Creed Group Nhật Bản đầu tư 200 triệu USD vào An Gia Investment

Sau một thời gian tìm hiểu, Quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản đã quyết định chọn An Gia Investment để đầu tư hợp tác lâu dài. Tại lễ ký hợp đồng hợp tác đầu tư toàn diện ngày 26/7/2015, Creed Group cam kết sẽ đầu tư 200 triệu USD vào Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (gọi tắt là An Gia Investment).

Khoản đầu tư này dành 1 phần để mua lại 20% cổ phần của công ty, 1 phần đầu tư vào các dự án do An Gia phát triển theo tỉ lệ 50/50, phần còn lại sẽ cho An Gia vay để mua dự án, nhằm xây dựng những dự án nhà ở “chất lượng Nhật Bản” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, ngoài đầu tư tài chính, Quỹ Creed còn chuyển giao công nghệ phát triển dự án bất động sản, kinh nghiệm và cơ hội cho An Gia.


Ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư toàn diện giữa 2 đơn vị

Ông Nguyễn Bá Sáng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ An Gia Investment cho biết: Kế hoạch mỗi năm An Gia Investment sẽ phát triển xây dựng và đưa ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ trung cao cấp, cung cấp cho khách hàng những căn hộ sang trọng với mức giá hợp lý. Đến năm 2020, An Gia Investment dự kiến đưa ra thị trường khoảng 10.000 căn hộ cao cấp tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại An Gia đang triển khai 4 dự án với tổng số vốn đầu tư gần 3.000 tỉ đồng, cung cấp cho thị trường gần 2.000 căn hộ. An Gia cũng đang đàm phán để mua lại 10 khu đất nằm ở các quận trung tâm có vị trí đắc địa như: quận 4, quận 2, quận 7 và quận Tân Bình. Dự kiến tổng vốn đầu tư của các dự án này khoảng 1 tỉ USD. “Việc ký kết với Quỹ đầu tư Creed Group sẽ mang lại cho An Gia Investment một nguồn tài chính vững mạnh để triển khai dự án phù hợp xu hướng hội nhập sâu rộng” – ông Sáng nói.

Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group nhận định: “An Gia Investment là một công ty có tầm nhìn chiến lược, triển khai dự án nhanh, bán hàng nhanh, đội ngũ năng động, phù hợp với những tiêu chí của Quỹ đầu tư Creed Group. Đặc biệt, đây là công ty có đội ngũ lãnh đạo trẻ có nhiều khát vọng trong lĩnh vực bất động sản. Những lợi thế này kết hợp với nguồn lực tài chính vững mạnh từ Quỹ đầu tư Creed Group, An Gia Investment sẽ trở thành một doanh nghiệp tầm cỡ trên thị trường bất động sản Việt Nam và mang tầm quốc tế trong tương lai gần. Đây chỉ là bước khởi đầu trong việc hợp tác, nếu thị trường tốt chúng tôi tiếp tục đầu tư vào các dự án do An Gia Investment phát triển”.


Ban lãnh đạo An Gia Investment giới thiệu dự án với đối tác

Nhận xét về thị trường bất động sản Việt Nam, ông Toshihiko Muneyoshi nói: “Chúng tôi đầu tư mạnh vào Việt Nam vì nhận thấy nền kinh tế này đang hội nhập sâu rộng. Ở tầm vĩ mô, Chính phủ đang đàm phán gần xong hiệp định TPP, sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam, thu hút nhiều nhà đầu tư lớn của quốc tế. Các cơ hội có thể nhận thấy qua dân số đông và trẻ, chủ yếu tập trung sống ở đô thị, quỹ nhà ở còn khiêm tốn. Bên cạnh đó, nhiều chính sách pháp luật về đất đai thông thoáng đã ban hành như mở cửa cho người nước ngoài mua nhà đã tạo sự minh bạch, sức mua được khơi thông cộng với tín dụng linh hoạt, chi phí lãi vay thấp đang tạo cơ hội rất tốt cho người dân mua nhà và doanh nghiệp bất động sản phát triển”.

Theo Xây dựng