25/09/2017

Quảng Ninh: Trung Quốc thăm dò thị trường bất động sản

Ngày 22/9, Đoàn doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hàng đầu Trung Quốc là Tập đoàn Texhong, nhà đầu tư có dự án lớn ở Quảng Ninh do ông Hong Tian Zhu (Hồng Thiên Chúc) – Chủ tịch Tập đoàn Texhong đến tìm hiểu thị trường đầu tư bất động sản ở Quảng Ninh. Ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, trao đổi môi trường đầu tư, kinh doanh địa ốc, hạ tầng đô thị ở địa phương.


Ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp các nhà đầu tư Trung Quốc.

Ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh thông báo với Đoàn doanh nghiệp Trung Quốc những kết quả lớn của tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng. Hiện, tỉnh đã dành nhiều nguồn lực đầu tư các công trình giao thông quốc gia như đường cao tốc, sân bay, cảng biển. Giao thông kết nối vùng – tỉnh bạn toàn quốc, Quảng Ninh đã đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhằm kết nối Khu kinh tế Vân Đồn với các trung tâm kinh tế lớn nội địa. Nhờ đó, hệ thống kết cấu hạ tầng của tỉnh từng bước được hoàn thiện theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã thuê các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới về quy hoạch, đầu tư xây dựng. Đến nay, các quy hoạch chiến lược đều đã hoàn thành và được công bố, làm cơ sở pháp lý cho công tác quản lý, thu hút đầu tư. Đặc biệt, “Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và ngoài 2050” xác định đến năm 2030, tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, là một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hiện đại.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long khẳng định, lãnh đạo tỉnh hoan nghênh, ủng hộ và chào đón các nhà đầu tư trong nước quốc tế đến với Quảng Ninh, triển khai các dự án đầu tư, sớm đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư và lợi ích cho địa phương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Đức Long cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn tỉnh; mong các nhà đầu tư thứ cấp tại KCN Hải Hà đầu tư các hạ tầng đồng bộ, nhanh chóng triển khai xây dựng nhà ở cho công nhân để người lao động ổn định cuộc sống, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.


Quang cảnh cuộc làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với các nhà đầu tư Trung Quốc.

Tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu vị trí, tiềm năng và các chính sách của địa phương mời gọi các nhà đầu tư; hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang có 189 dự án phát triển nhà ở. Từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại, đa dạng về phân khúc đáp ứng nhà ở của nhân dân và các địa phương khác. Đặc biệt là việc triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội và lập lại Quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tính chất là “Khu kinh tế tổng hợp, trung tâm du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao, trung tâm dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp và là trung tâm thương mại quốc tế”. Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ, du lịch đang ngày càng hoàn thiện cùng với chủ trương phát triển của tỉnh. Hiện tại, tỉnh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn như dự án của các nhà đầu tư trong nước, gồm Tập đoàn Tuần Châu, Sun Group, Vingroup, BIM Group, My Way, FLC… Nhiều nhà đầu tư trên thế giới cũng đã đổ vốn vào Quảng Ninh. Điều đó cho thấy Quảng Ninh đang dần trở thành một trong những địa phương có môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Đại diện đoàn doanh nghiệp Trung Quốc, ông Hồng Thiên Chúc – Chủ tịch Tập đoàn Texhong cảm ơn thiện chí của tỉnh Quảng Ninh và vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư. Tập đoàn cam kết khi triển khai đầu tư tại Quảng Ninh sẽ hướng tới phát triển bền vững và đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Vũ Phong Cầm/BXD