15/04/2022

Phong cách trang trí nội thất phù hợp nhất dựa trên MBTI của bạn (P2)

Nếu bạn thích tâm lý học đại chúng, bạn có thể đã nghe nói về MBTI, một bảng câu hỏi được thiết kế để giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu tính cách của mình.Hệ thống MBTI dựa trên ý tưởng rằng trải nghiệm của con người được điều chỉnh bởi bốn chức năng tâm lý chính: cảm giác, trực giác, cảm xúc và suy nghĩ. Sau khi bạn tìm ra kiểu tính cách của mình (có 16 khả năng) thông qua việc làm bài kiểm tra, thật thú vị khi tìm hiểu thêm về cách bạn nhìn nhận thế giới và cách bạn có thể cư xử trong một số tình huống nhất định. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách trang trí nhà của bạn, dựa trên những đặc điểm xác định gắn liền với loại hình của bạn.

Bạn là một người ấm áp và cởi mở, thích làm cho mọi người cảm thấy thoải mái, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn muốn ngôi nhà của mình cũng như vậy. Một ngôi nhà kiểu Cottage sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người như bạn. Sự kết hợp của màu sắc nhẹ nhàng, phụ kiện cổ điển và tập trung vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp các căn phòng có cảm giác rất hấp dẫn và gần như không tốn nhiều công sức. Điều này tương tự như cách mà nhiều người biết bạn là ai.

Kiểu trang trí hậu hiện đại sẽ bổ sung cho tính cách của bạn một cách độc đáo vì bạn là người sáng tạo, duy tâm và rất có chủ ý trong các lựa chọn của mình. Phong cách này được biết đến là hơi độc đáo và cố gắng sử dụng nhiều loại kết cấu và hoa văn để mang lại sức sống cho căn phòng. Bạn tỏ ra dè dặt, nhưng bạn thích vận động cơ bắp sáng tạo của mình và phong cách này có thể cho phép bạn tận dụng sự sống động phong phú của thế giới nội tâm của bạn và cho phép nó trở nên hữu hình. Chủ nghĩa hậu hiện đại mang đến cho bạn cơ hội nắm bắt những phần tốt nhất của các phong cách khác và biến nó thành của riêng bạn.

Bạn là người tự phát, sôi nổi và thích linh hoạt với cuộc sống của mình, vì vậy phong cách retro sẽ rất thú vị để bạn thử trong ngôi nhà của mình. Phong cách này được chú ý nhiều nhất bởi màu sắc đậm, hoa văn lớn và các phụ kiện tinh tế cổ điển độc đáo. Nhiều phòng theo phong cách cổ điển tạo cảm giác thú vị và độc đáo, đó là cách mọi người có xu hướng cảm nhận khi ở xung quanh bạn. Bạn không ngại thử thách và bạn muốn có một không gian không phản ánh sự nhàm chán hoặc trì trệ, vì vậy phong cách này thực sự sẽ cho phép bạn nắm bắt được sự rung cảm mà bạn đang hướng tới.

Bạn là người theo chủ nghĩa cá nhân, không phức tạp và có khả năng sáng tạo ấn tượng đối với bạn, vì vậy, một cái gì đó giống như phong cách hiện đại giữa thế kỷ có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Bạn thích được thực hành và tham gia vào khía cạnh mạo hiểm hơn của mình. Phong cách cụ thể này được biết là nhấn mạnh vào những lựa chọn táo bạo trong khi tập trung vào đồ nội thất/các khía cạnh được biết là linh hoạt nhưng đầy đủ chức năng. Bạn không muốn đi theo lối mòn truyền thống, và phong cách này sẽ cho phép bạn đặt một vòng quay độc đáo vào căn phòng mà không quá lòe loẹt.

Bạn táo bạo, sành điệu và có một chút gì đó kịch tính, vì vậy bạn sẽ dễ dàng thực hiện được phong cách quyến rũ của Hollywood! Hollywood glam với ý tưởng về những điểm nhấn và tiêu điểm thanh lịch, vượt trội. Điều này phù hợp với tính cách và khả năng thu hút sự chú ý của bạn bất cứ khi nào bạn ở trong phòng. Mặc dù phong cách này có thể gây cảm giác choáng ngợp đối với một số người, nhưng bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi để bản thân tỏa sáng qua cách trang trí của mình.

Bạn độc đáo, nghệ thuật và thích làm người khác (và chính bạn) ngạc nhiên bằng sự sáng tạo của mình. Điều gì sẽ phù hợp với bạn nhất? Một ngôi nhà Art Deco. Phong cách này thường được đặc trưng bởi các bản in đồ họa của nó (động vật hoặc hình học), đường nét đẹp và sắc nét, và bầu không khí kỳ quặc. Nó không tuân theo các quy tắc, nhưng nó vẫn quản lý để trông tổng thể và trang nhã, tổng hợp cách mọi người cảm nhận về bạn.

Một ngôi nhà kiểu công nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời cho những cách thực tế, đơn giản của một ENTJ. Mặc dù bạn sẽ do dự khi nghĩ về một phong cách thường có vẻ “chưa hoàn thiện”, nhưng bạn sẽ thấy rằng tập trung vào đồ nội thất và phụ kiện có chức năng và hiệu quả. Những khía cạnh này quan trọng hơn nhiều so với sự hào nhoáng và trang trí. Bạn tỏa ra một sự rung cảm vô nghĩa – một thứ mà phong cách công nghiệp cũng làm rất tốt.

Ban đầu, trang trí nhà theo phong cách steampunk có thể khiến bạn mất cảnh giác, nhưng là một người có chiến lược và đánh giá cao phong cách cũ và mới, đó có thể là một sự phù hợp tuyệt vời. Steampunk được biết đến nhiều nhất với sự kết hợp của gạch lộ thiên, đồ nội thất công nghiệp và các phụ kiện độc đáo (bánh răng, quả địa cầu và bản đồ cũ), mang lại cảm giác thông minh, thế giới. 

PV/The Spruce