14/04/2022

Phong cách trang trí nội thất phù hợp nhất dựa trên MBTI của bạn (P1)

Nếu bạn thích tâm lý học đại chúng, bạn có thể đã nghe nói về MBTI, một bảng câu hỏi được thiết kế để giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu tính cách của mình.Hệ thống MBTI dựa trên ý tưởng rằng trải nghiệm của con người được điều chỉnh bởi bốn chức năng tâm lý chính: cảm giác, trực giác, cảm xúc và suy nghĩ. Sau khi bạn tìm ra kiểu tính cách của mình (có 16 khả năng) thông qua việc làm bài kiểm tra, thật thú vị khi tìm hiểu thêm về cách bạn nhìn nhận thế giới và cách bạn có thể cư xử trong một số tình huống nhất định. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách trang trí nhà của bạn, dựa trên những đặc điểm xác định gắn liền với loại hình của bạn.

Bạn có xu hướng sống một cách vô tư và nhiệt tình, vì vậy việc tạo kiểu nhà với phong cách trang trí phóng túng là một sự hoàn toàn phù hợp dành cho bạn! Phong cách bohemian chủ yếu được biết đến với việc sử dụng nhiều hoa văn và màu sắc rực rỡ, thậm chí cố gắng làm cho trang trí trông hơi “lộn xộn”, điều mà bạn có thể đánh giá là một người thích sống một cách táo bạo và hơi hỗn loạn. Có vô số cách kết hợp tiềm năng với phong cách boho, vì vậy bạn có thể tìm thấy thứ gì đó thực sự phù hợp với cá tính của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp lại và trộn lẫn mọi thứ khi cần thay đổi.

Bạn là một người dịu dàng, có tâm hồn quan tâm và có chút dè dặt ban đầu cho đến khi mọi người thực sự làm quen với bạn. Bạn hướng về những thứ nhẹ nhàng và tính thẩm mỹ mơ mộng, vì vậy một ngôi nhà theo phong cách sang trọng tồi tàn là lý tưởng. Shabby chic có xu hướng tập trung chủ yếu vào các tông màu trắng hoặc màu phấn để tạo cảm giác rộng mở và tươi sáng cho các phòng, điều này phù hợp với mong muốn của bạn để chào đón mọi người đến và hiểu rõ hơn về họ. Đồ nội thất cổ điển và hoa văn đau buồn cũng giúp tạo nên phong cách này, phù hợp với rung cảm tâm hồn cũ của bạn.

Bạn là người dễ bị kích động, thích thử thách và phá vỡ một số quy tắc để trở thành con người đích thực nhất của bạn. Điều này tạo nên phong cách chiết trung cho bạn dễ dàng sử dụng. Phong cách trang trí chiết trung nổi tiếng với việc kết hợp các yếu tố tương phản trong mỗi phòng để tạo nên sự nổi bật, trong khi vẫn tạo ra một phong cách gắn kết. Nhưng có một ranh giới giữa việc đạt được một phong cách chiết trung và việc ném các phong cách khác nhau một cách ngẫu hứng vào một căn phòng. Tuy nhiên, với xu hướng sống hỗn loạn và khả năng phát triển của bạn trong một môi trường luôn thay đổi, bạn có thể đối mặt với thách thức để đạt được vẻ ngoài này.

Bạn là người có tư duy sáng tạo, dễ gần và quyết đoán, vì vậy một phong cách như Bauhaus có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Bauhaus nhấn mạnh vào việc kết hợp nghệ thuật và công nghệ, giữ mọi thứ đơn giản và ưu tiên chức năng trước thẩm mỹ. Bạn có thể là một người suy nghĩ sâu sắc, nhưng bạn thực sự đánh giá cao việc sáng tạo và mang những khía cạnh đó vào cuộc sống. Một không gian được thiết kế với phong cách Bauhaus sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà thư giãn để trở về, cho phép bạn thực hiện khía cạnh sáng tạo của mình.

Nếu bạn là một ESFJ, phong cách truyền thống phù hợp với bạn; nó kết hợp các khía cạnh tinh vi và các chi tiết phức tạp vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Nó phục vụ cho tất cả những gì bạn yêu thích: mang tính xã hội và gắn kết mọi người lại với nhau, và bất cứ thứ gì mang lại cảm giác cổ điển đối với nó. Phong cách này sẽ cho phép bạn thể hiện thiên hướng của mình đối với nghệ thuật cổ điển và các tác phẩm tiêu điểm cũng như tạo ra một môi trường chào đón cho vô số khách mà bạn sẽ muốn đưa vào nhà của mình.

Mặc dù hầu hết mọi người có thể cho rằng bạn là người dè dặt hơn, nhưng bạn rất muốn hình thành mối quan hệ sâu sắc và thân mật với những người mà bạn tin tưởng. Đồng thời, bạn cũng khao khát một nơi mà bạn có thể lui tới khi cần ở một mình. Điều này làm cho một ngôi nhà theo phong cách chuyển tiếp rất phù hợp với bạn. Phong cách chuyển tiếp có xu hướng dễ bị nhầm lẫn với phong cách đương đại; tuy nhiên, phong cách này dễ dàng chuyển đổi giữa các phong cách hiện tại và những phong cách trong quá khứ. Cách bố trí mở thường thấy trong những ngôi nhà chuyển tiếp cho phép bạn sống không bị hạn chế. Một ngôi nhà được trang trí và tạo kiểu theo cách này cho phép trò chuyện và kết nối. Nó sẽ dễ dàng làm cho nó cảm thấy như một thiên đường cho bạn và một ngôi nhà chào đón khách.

Một ngôi nhà theo phong cách hiện đại là một nơi tuyệt vời cho một ESTJ. Bạn là kiểu người không vô nghĩa và bạn thích môi trường của mình được cấu trúc và có tổ chức. Phong cách này được xác định bởi sự thiếu hỗn loạn và lộn xộn; nó tập trung vào các khía cạnh thiết yếu hơn của ngôi nhà thay vì cố gắng làm cho nó chật chội với các phụ kiện. Do đó, đây là một sự kết hợp hoàn hảo. Những ngôi nhà hiện đại mang đến một bầu không khí rất bóng bẩy và đơn giản, đó chính là cách bạn thích.

Bạn thích giữ mọi thứ đơn giản và thẳng thắn, và không có gì sai với điều đó! Bạn thích có một không gian phản ánh tính tổ chức và bạn đánh giá cao việc có một không gian được tổ chức tốt cho các phòng cố gắng làm quá nhiều việc cùng một lúc. Phong cách tối giản sẽ phù hợp với bạn, vì nó tạo ra một thiết lập không ồn ào cho phép bạn giữ mọi thứ thẳng hàng và sắp xếp lại với nhau.

PV/The Spruce