10/03/2022

Phong cách thiết kế Japandi – Biểu tượng của sự ấm cúng và tiện dụng (P2)

Thiết kế Japandi kết hợp giữa sự đơn giản của thiết kế nội thất Nhật Bản và sự ấm áp của phong cách Scandinavi nổi tiếng. Cả hai dường như chia sẻ nhiều đặc điểm chung, hợp nhất để tạo ra một phong cách mới lý tưởng cho những người đam mê tối giản. 

Phong cách Japandi đạt được sự cân bằng hoàn hảo bằng cách vay mượn các yếu tố chân thực như kết cấu tự nhiên, chỗ ngồi thấp, giải pháp lưu trữ thông minh và màu sắc trung tính. Kết quả là một không gian ấm cúng và hấp dẫn làm nổi bật chức năng nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nếu bạn muốn thực hiện xu hướng mới mẻ này, bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cảm hứng về phong cách thiết kế Japandi.

Cây xanh

Japandi mang xu hướng tự nhiên của cả hai phong cách, vì vậy việc trang trí bằng cây trồng trong nhà là điều cần làm. Các loại cây lá và tươi tốt sẽ mang lại nét tự nhiên cho không gian đồng thời tạo thêm một chút tươi mát cho không gian. Cây quái thú, cây rắn và lá sung là những lựa chọn tuyệt vời để tạo nên sự nổi bật bổ sung cho phong cách nội thất này.

Kết hợp các màu trung tính để tạo ra một bảng màu Japandi đẹp mắt

Các kết cấu tự nhiên thịnh hành và màu sắc tươi sáng

Không gian lưu trữ đẹp mắt

Với chủ nghĩa tối giản và chức năng là nguyên tắc cơ bản, sự lộn xộn có thể là một vấn đề làm hỏng tính thẩm mỹ. Do đó, phong cách Japandi yêu cầu các không gian lưu trữ rời rạc hòa hợp với môi trường. Hãy sở hữu những chiếc hộp và giỏ lưu trữ kiểu dáng đẹp và tối giản để che giấu sự lộn xộn và giữ cho ngôi nhà của bạn ngăn nắp.

Thiết kế nhà bếp Japandi tinh tế trông hấp dẫn và ấm áp

Phòng ngủ ấm cúng theo phong cách Japandi tối giản

Phòng khách hiện đại với sự kết hợp của các yếu tố nội thất Nhật Bản và Scandinavia

PV/Decoist