09/03/2022

Phong cách thiết kế Japandi – Biểu tượng của sự ấm cúng và tiện dụng (P1)

Thiết kế Japandi kết hợp giữa sự đơn giản của thiết kế nội thất Nhật Bản và sự ấm áp của phong cách Scandinavi nổi tiếng. Cả hai dường như chia sẻ nhiều đặc điểm chung, hợp nhất để tạo ra một phong cách mới lý tưởng cho những người đam mê tối giản. 

Phong cách Japandi đạt được sự cân bằng hoàn hảo bằng cách vay mượn các yếu tố chân thực như kết cấu tự nhiên, chỗ ngồi thấp, giải pháp lưu trữ thông minh và màu sắc trung tính. Kết quả là một không gian ấm cúng và hấp dẫn làm nổi bật chức năng nhưng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nếu bạn muốn thực hiện xu hướng mới mẻ này, bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cảm hứng về phong cách thiết kế Japandi.

Bảng màu

Thiết kế Japandi là tất cả về việc đạt được sự hài hòa giữa các màu sắc trong khi kết hợp các bảng màu nổi tiếng của Nhật Bản và Scandi. Phong cách đích thực kết hợp một loạt các màu mute trung tính, với các điểm nhấn ấm áp để tạo ra một hình ảnh đẹp và thêm phần ấm cúng. Bạn có thể sử dụng màu trắng nhạt, màu be, màu kem và màu nâu ấm để mang lại cảm giác kích thước.

Các yếu tố Scandinavia và màu sắc trung tính

Phòng khách Japandi ấm cúng và hấp dẫn

Những chiếc ghế màu đen kiểu dáng đẹp tương phản tạo nên nét tinh tế trong phòng ăn này đồng thời kết hợp hài hòa với phong cách tinh tế.

Phòng ăn Japandi với những chiếc ghế tối màu làm điểm nhấn đậm

Sự kết hợp có chọn lọc của các kết cấu tự nhiên

Phong cách Scandinavian coi trọng việc triển khai các kết cấu tự nhiên khác nhau nhằm mang lại cảm giác ấm cúng và hình ảnh cho không gian trung tính. Japandi kết hợp gỗ vàng với các yếu tố tre, một đặc điểm nổi bật của phong cách nội thất Nhật Bản.

Tính thẩm mỹ chưa hoàn thiện và cảm giác hiện đại

Sự kết hợp được lựa chọn cẩn thận giữa các kết cấu chưa hoàn thành và các tính năng đã được tinh chỉnh

Mặt khác, phong cách Nhật Bản thực hiện khái niệm wabi-sabi. Cách tiếp cận độc đáo này tìm thấy vẻ đẹp trong các kết cấu tự nhiên thô và chưa hoàn thiện, làm nổi bật cảm giác hữu cơ mà chúng mang lại cho không gian. Chiếc bàn tuyệt đẹp này ôm lấy kết cấu đá tự nhiên, thể hiện tính chân thực và truyền tải cảm giác hữu cơ.

Yếu tố Wabi-sabi trong phòng ăn

PV/Decoist