04/12/2017

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ khởi công dự án nhà ở xã hội

Chiều 2/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khởi công dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới dự và phát lệnh khởi công.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu tại lễ khởi công dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Hà Tĩnh. Ảnh: VGP/Thành Chung

Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở Hà Tĩnh, góp phần quan trọng trong việc hiện thực hoá các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân.

Điểm nhấn của dự án là mật độ xây dựng chỉ 38% với đầy đủ phân khu chức năng, gồm: Khu nhà ở xã hội có diện tích trên 9.000 m2 với 6 toà nhà cao 11 tầng, tổng cộng gần 1.000 căn hộ cơ cấu đa dạng với diện tích từ 51-77 m2 phù hợp với nhiều đối tượng. Khu nhà ở thương mại có diện tích trên 7.000 m2. Khu cảnh quan, khu vui chơi, thể dục thể thao có diện tích trên 10.000 m2.

Ngoài ra, dự án còn có đủ các tiện ích cơ bản và chất lượng như phòng tập thể thao, trường mẫu giáo, siêu thị mini, phòng sinh hoạt cộng đồng… sẽ tạo thành một quần thể kiến trúc với môi trường sống tiện nghi, văn minh, hiện đại.

Dự án cũng được đầu tư hệ thống camera giám sát công nghệ cao bảo đảm an toàn cho cư dân sinh sống.

Điều đáng mừng là khách hàng mua nhà sẽ được vay vốn ưu đãi lên tới 80% giá trị nhà trong 15 năm với lãi suất 4,8%/năm từ Ngân hàng Chính sách xã hội.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự lễ cắt băng khánh thành và khai trương Vinpearl Hà Tĩnh Hotel. Ảnh: VGP/Thành Chung

*Trước đó vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới cắt băng khánh thành và khai trương Vinpearl Hà Tĩnh Hotel – dự án khách sạn đẳng cấp 5 sao quốc tế đầu tiên tại tỉnh Hà Tĩnh.

Sở hữu vị trí trung tâm TP. Hà Tĩnh, thuộc khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh và là khách sạn thứ 17 của hệ thống du lịch – nghỉ dưỡng Vinpearl, Vinpearl Hà Tĩnh Hotel có quy mô 36 tầng, với 311 phòng, góp phần nâng tổng số phòng của toàn hệ thống lên gần 11.500 phòng.

Vinpearl Hà Tĩnh Hotel nói riêng và khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh trong tương lai sẽ trở thành điểm hội tụ của những dịch vụ, tiện ích cao cấp nhất của Hà Tĩnh, hứa hẹn trở thành điểm đến hàng đầu tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Theo Thành Chung/BaoChinhphu.vn