15/09/2017

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 10 tại Quảng Bình

 Trong chiều 14/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã đến tỉnh Quảng Bình thị sát và chỉ đạo công tác phòng chống cơn bão số 10, sẽ đổ bộ vào Việt Nam.


Đoàn công tác Chính phủ thị sát, chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 10 tại cảng Gianh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp kiểm tra tình hình, công tác chuẩn bị đối phó với bão. Kiểm tra tình hình thực tế tại cảng Gianh (huyện Bố Trạch), là cảng biến lớn nhất tại Quảng Bình với hơn 700 tàu thuyền của địa phương và các tỉnh thành khác vào đây tránh trú trong mưa bão.


Vượt mưa, ngư dân nỗ lực neo đậu tàu thuyền.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với chủ tàu, gia đình ngư dân để liên hệ, hướng dẫn, hỗ trợ ngư dân vào tránh trú bão an toàn. Đặc biệt, cần thường xuyên kiểm tra, có các biện pháp chằng néo tàu thuyền tại nơi neo đậu, bảo đảm an toàn. Đối với ngư dân các tỉnh bạn, cần hỗ trợ nơi trú ẩn, thức ăn, nước uống…

Sau khi thăm cảng Gianh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đến thăm và chỉ đạo tại cảng Hòn La, nơi có hàng chục tàu thuyền bị đánh chìm trong cơn bão số 2 vào tháng 7/2017. Hiện hàng chục công nhân đang tích cực chuẩn bị bao cát để sẵn sàng ứng phó sự cố khi xảy ra.

Nhất Linh