16/01/2017

Phân khúc Condotel: Cơ hội và thách thức

Ngày 16/01 tại Hà Nội, Hiệp hội BĐS Việt Nam phối hợp với Báo Xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo “Toàn cảnh thị trường BĐS Phân khúc Condotel – Cơ hội và thách thức”.

Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp Hội BĐS Việt Nam; ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng (Bộ Xây dựng) cùng đại diện các chuyên gia, diễn giả, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư và các bộ, ngành liên quan.


Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Trần Nam dự và phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Anh Dũng, Tổng Biên tập Báo Xây dựng cho biết: Condotel là một loại hình sản phẩm BĐS trong vài năm gần đây phát triển mạnh mẽ, nhiều chủ đầu tư lớn tham gia, nhiều dự án được đầu tư xây dựng trên khắp các thành phố địa phương ven biển trải khắp từ Bắc vào Nam. Một nguồn vốn lớn được huy động, nhiều khách hàng tham gia mua bán sở hữu, tình hình giao dịch sôi động.

Condotel phát triển trên nền tảng lý tưởng về điều kiện tự nhiên và khí hậu biển thuận lợi, ngành Du lịch có lượng khách quốc tế và trong nước tăng trưởng. Nhiều thương hiệu quản lý khách sạn quốc tế cũng tham gia vào phân khúc BĐS tiềm năng này tạo nên một tầm cao mới cho hạ tầng lưu trú quốc gia, sánh ngang với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Theo ông Nguyễn Anh Dũng, đối với Condotel, thách thức lớn nhất là kết nối hạ tầng, tính pháp lý và quy hoạch quản lý vận hành loại hình BĐS mới mẻ tiềm năng này.

Hội thảo hôm nay là cơ hội để các doanh nghiệp (DN), chủ đầu tư và khách hàng quan tâm đến phân khúc này bày tỏ quan điểm, thành công cũng như bất cập, kiến nghị để các cơ quan quản lý nhà nước có dịp ghi nhận, những cơ sở, phản ánh thiết thực phục vụ công tác quản lý, dự báo và điều hành hợp lý.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng: Mục tiêu của Hội thảo nhằm đưa ra cái nhìn toàn cảnh về lợi ích, cần thiết của hình thức Condotel, kèm theo địa vị, vướng mắc của nó. Qua đó, sẽ tập hợp những ý kiến, kiến nghị các Bộ, ngành liên quan để hình thức Condotel có địa vị, tính pháp lý chính thức, tạo điều kiện cho giới kinh doanh phát triển mạnh mẽ, thậm chí người dân, người nước ngoài muốn mua, sở hữu, đầu tư một cách chính đáng,…

Hội thảo ghi nhận những ý kiến đóng góp, chia sẻ quan điểm đến từ đại diện Tổng Cục Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp đầu tư phân khúc Condotel, các chuyên gia BĐS, quy hoạch, diễn giả… liên quan đến thị trường Condotel Việt Nam, thách thức và cơ hội, giá trị hấp dẫn BĐS Condotel ven biển, Condotel và những giá trị nằm ngoài căn hộ; những thách thức trong giao dịch BĐS Condotel…

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin thêm về Hội thảo.

Linh Đan – Hà Đào