26/04/2018

Phân khúc căn hộ “nóng” trở lại

Khảo sát của Cushman & Wakefield Việt Nam cho thấy, nguồn cung căn hộ, văn phòng cho thuê có xu hướng nóng trở lại ở cả TPHCM và Hà Nội.

Theo đó nguồn cung văn phòng hạng A ở Hà Nội giảm 1,6% so với quý trước nhưng  nguồn cung hạng A tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động của toà nhà hạng A và B đều tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ trống giảm xuống.

Đại diện Cushman & Wakefield Việt Nam cũng chỉ ra xu hướng giá thuê vẫn trong xu thế tăng từ đầu năm đến nay. Trong đó, giá thuê bình quân của cả toà nhà hạng A và B tiếp tục trong xu thế tăng, lần lượt là 0,3% so với quý trước và 0,4% so với quý 1 năm 2017. Giá thuê tăng cao chủ yếu là do tỷ lệ lấp đầy tăng. Nguồn cung lớn bổ sung trong tương lai sẽ khiến thị trường thêm tính cạnh tranh và có khuynh hướng thiên về khách thuê.

Đối với thị phần mặt bằng shophouse thương mại tại các cao ốc và chung cư cao tầng cũng có giá thuê tăng nhẹ, khoảng 2 – 3% so với cùng kỳ. Một chủ cửa hàng tiện ích nhượng quyền Milano tại chung cư Sky9 (Q.9, TPHCM) cho biết, giá cho thuê đối với các mặt bằng shophouse tại đây giao động từ 12 – 20 triệu đồng, tùy diện tích (60-100m2).

Khánh An/VnMedia