26/04/2017

Novaland: Mua công ty 2.000 tỷ đồng để nắm một phần dự án Sunrise Bay Đà Nẵng

Đại gia bất động sản cho biết việc chi gần 2.000 tỷ đồng để mua Công ty Gia Đức như công bố trước đó là nhằm sở hữu 19% cổ phần tại dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng.

Lý giải về việc nhận chuyển nhượng phần vốn góp trị giá 1.939 tỷ đồng vốn điều lệ tại Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức được công bố cuối tuần trước, đại diện Tập đoàn No Va (Novaland) cho biết đây là một phần trong định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất của đơn vị.

Trước đó, Công ty Gia Đức đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng (tên pháp lý là Khu đô thị quốc tế mới Đa Phước). Mục tiêu của việc mua vốn góp Công ty Gia Đức là tiền đề để Novaland gia tăng sở hữu tại dự án The Sunrise Bay. Đây là dự án có quy mô 181ha tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, hiện do Công ty TNHH The Sunrise Bay (tiền thân là Công ty TNHH Daewon Cantavil) làm chủ đầu tư.

Trao đổi với VnExpress, đại diện tập đoàn này cho biết trước đây, Novaland chỉ đóng vai trò phát triển dự án. Tuy nhiên, với vai trò đó, Tập đoàn đã tham gia trực tiếp vào việc điều hành, kiểm soát, quản lý việc xây dựng, phát triển và vận hành dự án The Sunrise Bay, bao gồm nhưng không giới hạn từ khâu hoạch định đầu tư, tiến hành các thủ tục pháp lý, quản lý chất lượng thi công công trình của các nhà thầu cho đến giai đoạn hoàn tất dự án…

Dự án The Sunrise Bay được UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư từ cuối năm 2007. Theo giới thiệu của chủ đầu tư, đây là dự án được phát triển giống mô hình của Marina Bay Sands (Singapore), gồm khu nhà phức hợp nhà phố – biệt thự biển – thương mại – khách sạn & dịch vụ giải trí…

Dự án từng phải tạm dừng thi công một thời gian ngắn khi cơ quan chức năng thành phố cho rằng chủ đầu tư dù có giấy phép thi công hạ tầng, nhưng chưa có đánh giá tác động môi trường. Tuy nhiên vài ngày trước, theo công văn từ Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, dự án đã được thi công trở lại ở hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp.

Ngọc Tuyên/Theo Vnexpress.net