17/05/2016

NISHU – Sơn của những công trình

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Thành lập năm 2005 sơn NISHU đặt dấu ấn một chặng đường 10 năm phát triển. NISHU đã và đang phấn đấu tiếp tục giữ vững vị trí là nhà sản xuất và cung ứng Sơn và Vật liệu chống thấm hàng đầu với định hướng trở thành một Tổng công ty chuyên ngành trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng và Trang trí nội thất. Không dừng lại ở những gì đang có NISHU liên tục nghiên cứu các dòng sản phẩm nhằm đáp ứng cho thị trường khó tính hiện nay và đặc biệt là dòng sản phẩm sơn Epoxy gốc nước đã ra đời khắc phục nhược điểm sơn Epoxy gốc dầu.

10 năm xây dựng và phát triển
Công ty Cổ phần Sơn NISHU được thành lập 2005 và đi vào hoạt động với nhiệm vụ sản xuất và cung cấp các sản phẩm sơn và chất phủ bề mặt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Hướng đến mục tiêu chất lượng phục vụ khách hàng, NISHU đã đầu tư đồng bộ các dây chuyền sản xuất hiện đại, công suất lớn cùng với các thiết bị đo lường, kiểm tra và thử nghiệm được nhập khẩu từ Nhật Bản, Singapore, EU… nhờ vậy mà các sản phẩm của Nishu luôn ổn định về chất lượng, an toàn cho người sử dụng, đặc biệt phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu tại Việt Nam

Nhà máy Sơn và Chất phủ số 3 - KCN Đồng Văn - Duy Tiên - Hà Nam

Nhà máy Sơn và Chất phủ số 3 – KCN Đồng Văn – Duy Tiên – Hà Nam

Hiện nay nhà máy của NISHU hiện đặt tại khu Công nghiệp Đồng Văn – Hà Nam với diện tích hơn 2.000m2 cùng với 200 cán bộ nhân viên hoạt động sản xuất theo Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản – JIS, Tiêu chuẩn Mỹ – ASTM và được kiểm soát bởi hệ thống Quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2008.
NISHU chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm sơn và chất phủ bề mặt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Trong đó có Sơn Epoxy hiện nay được chia thành 3 dòng khác nhau, nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu riêng rẽ của thị trường. Cũng theo sự phát triển của tiến bộ khoa học kĩ thuật mà các dòng sơn Epoxy này có những đặc tính giống và khác nhau.Sơn Epoxy dung môi dầu (gốc dầu) là sản phẩm thời kì đầu khi sơn Epoxy mới được biết đến tại Việt Nam. Sơn Epoxy gốc dầu thời kì năm 2000 đều phải thông qua nhập khẩu, các nhà cung cấp cũng sản xuất rất hạn chế theo đơn đặt hàng và theo yêu cầu kỹ thuật của khách hàng.
Thương hiệu sơn phủ cho những công trình
Tại Việt Nam, Sơn NISHU đang là đơn vị sản xuất, cung cấp sơn Epoxy gốc nước, và gốc dầu hàng đầu trong nước. Sơn Epoxy gốc nước được phát triển, ra đời sau sơn gốc dầu. Nhờ vào các cải tiến khoa học kỹ thuật hiện đại, sơn Epoxy gốc nước đạt được các tính năng tạo mặt chai cứng, chịu va đập, chịu được ăn mòn axit nồng độ nhẹ… như sơn gốc dầu nhưng khắc phục cải tiến các nhược điểm của sơn Epoxy gốc dầu như: Địa hình thi công bị hạn chế, không thi công được trong môi trường có bề mặt ẩm hoặc độ ẩm không khí cao; Môi trường thi công, sử dụng trở nên độc hại do có chứa dầu là dung môi bay hơi; Đặc biệt đối với khí hậu miền Bắc có 4 mùa khác nhau, nền nhiệt và độ ẩm trong năm thay đổi lớn. Hệ số giãn nở không phù hợp dẫn đến gây nứt, gẫy bề mặt màng sơn. Sơn Epoxy gốc nước sử dụng dung môi là nước, không độc hại, thân thiện với môi trường. Đây là ưu điểm cho phép sơn Epoxy gốc nước đang dần thay thế hoàn toàn sơn gốc dầu. Sơn Epoxy gốc nước trở thành vật liệu sơn sàn chính trong các khu vực có yêu cầu vệ sinh cao như nhà máy thực phẩm, bệnh viện, bể bơi…

Khu đô thị Time City, Hà Nội

Khu đô thị Time City, Hà Nội

Trên thế giới những tập đoàn lớn như Jotun, KKC là những đơn vị tiên phong trong ứng dụng sơn Epoxy vào thực tế. Các hãng này cũng đã nghiên cứu và đang dần chuyển đổi sơn Epoxy gốc dầu sang gốc nước do những đặc tính vượt trội của nó.
Sơn NISHU rất chú trọng trong công tác nghiên cứu thử nghiệm, áp dụng các công nghệ mới nâng cao tính năng sản phẩm sơn Epoxy và cũng đang dần chuyển đổi tỉ lệ sản xuất từ gốc dầu sang hoàn toàn gốc nước. Sơn NISHU đã và đang được các tập đoàn lớn tin tưởng chọn là nhà cung cấp sơn Epoxy các công trình lớn, dự án quan trọng như hầm đèo đường bộ Hải Vân, tòa nhà Quốc hội hay tổ hợp trung tâm thương mại Times City…
Khu đô thị Times City Hà Nội (Times City) có địa chỉ tại số 458 phố Minh Khai – Hai Bà Trưng là một tổ hợp đô thị phức hợp cao cấp tại Hà Nội được đầu tư bởi tập đoàn Vingroup, có diện tích mặt bằng tổng cộng 364.500m2, tổng diện tích sàn xây dựng 2.181.298m. Được khởi công từ năm 2011, Times City bao gồm nhiều phân khu chức năng: căn hộ (cao cấp), trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, trường học, công viên, hồ nước, hồ bơi, thủy cung, quảng trường với sân khấu nhạc nước đặc trưng. Đến nay, công trình đang đi vào hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng để đưa vào sử dụng.
Với uy tín và chất lượng đã được khẳng định trên thị trường, Sơn NISHU được lựa chọn là một trong những nhà cung cấp sản phẩm phục vụ cho các hạng mục đang hoàn thiện của công trình này. Cụ thể, dòng sản phẩm Sơn NISHU Epoxy gốc nước hai thành phần loại đặc biệt (chịu được độ ẩm cao) đã được sử dụng cho hạng mục Tầng hầm tòa nhà B2 lô 6 và Tầng hầm B3 tổ hợp Trung tâm thương mại, y tế, giáo dục Times City. Mặc dù khối lượng công việc tương đối lớn song Sơn NISHU đã phối hợp với bên giám sát và các nhà thầu triển khai thi công đạt chất lượng cao, đáp ứng đòi hỏi khắt khe của chủ đầu tư công trình và được đánh giá cao.
Song song với dự án Times City, Sơn NISHU cũng đã hợp tác với Công ty cổ phần Hóa chất xây dựng Bách Khoa tiến hành thi công phần sơn hoàn thiện công trình tòa nhà Nhà Quốc hội tại số 5 Hoàng Văn Thụ – Ba Đình – Hà Nội, đây là công trình mang tầm cỡ quốc gia có yêu cầu cao về chất lượng và thẩm mỹ.
Việc Sơn NISHU được chọn một lần nữa khẳng định niềm tin của các chủ đầu tư, các nhà thầu đối với sản phẩm do Sơn NISHU cung cấp, đây sẽ là cơ hội để Sơn NISHU được biết đến nhiều hơn nữa và là sự lựa chọn không thể thiếu của các công trình xây dựng. Sơn NISHU cũng cam kết sẽ đem đến tiêu chuẩn công nghệ của Nhật Bản và dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng bằng uy tín và chất lượng sản phẩm của mình./.

Lương Thủy