05/08/2021

Những ý tưởng thiết kế thư viện gia đình đầy sáng tạo

Dưới đây là những mẫu thiết kế thư viện gia đình vô cùng sáng tạo khiến ai cũng phải mê mẩn và say đắm, đặc biệt là những người yêu sách.

Sàn được nâng lên cao bởi bục gỗ, tạo ra một không gian riêng cho thư viện gia đình. Cửa sổ tròn lớn tạo điểm nhấn, mang lại cho chủ nhân khu vực đọc sách thư thái và ngập tràn ánh sáng.

Một khu vườn xanh tươi bao quanh thư viện mang lại không gian đầy nhẹ nhàng, yên tĩnh và trong lành.

Nếu không gian nhà bạn bị hạn chế cũng đừng vội lo lắng. Hãy cân nhắc đặt làm riêng một giá sách, vừa làm vách ngăn giữa cách phòng vừa là nơi lưu trữ các loại sách.

Tận dụng tối đa chiều cao bức tường để tăng dung lượng lưu trữ sách, đồng thời giúp không gian thêm thoáng đãng và bắt mắt hơn.

Một mẫu thư viện gia đình vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn phải không nào? Bí quyết của không gian này là đặt thư viện vào nơi có nhiều ánh sáng và hiệu ứng của đèn trang trí.

Thiết kế thư viện gia đình theo tầng tầng, lớp lớp sẽ tạo nên một không gian vô cùng thú vị và ấn tượng. Thư viện này được bài trí khá chuyên nghiệp, với thang chuyên dụng và cầu thang xoắn ốc và gác lửng.

Tạo một không gian riêng cho phòng đọc sách thông qua bức tường ngăn nhỏ, phù hợp với những căn hộ nhỏ, hiện đại. Bức tường lửng giúp cho không gian bớt cảm giá chật chột, đồng thời duy trì chia sẻ ánh sáng và điều hòa không khí.

Hãy tận dụng những ngóc ngách nhỏ nhất trong nhà bạn. Một góc nhà cũng có thể được “hô biến” thành một khu đọc sách tuyệt đẹp.

Bảng màu xanh lam dịu nhẹ, kết hợp với giá sách màu trắng mang lại một thư viện gia đình đầy sự trẻ trung và tươi mới.

Trở về thời thơ ấu với niềm yêu thích đọc sách và những thiết kế sáng tạo. Ngôi nhà này đã chọn một tủ sách mới lạ, bức tường đầy màu sắc và bổ sung một chiếc ghế treo độc đáo.

Lê Hạnh/VOV