28/06/2016

Những tòa nhà có kiến trúc độc đáo ở Copenhagen

Đến với thủ đô Copenhagen, Đan Mạch, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những kiến trúc độc đáo như Bảo tàng Ordrupgaard hay Tòa nhà Blue Planet…


Bảo tàng Ordrupgaard được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo kết hợp giữa nghệ thuật Đan Mạch và Pháp. Tòa nhà này do kiến trúc sư người Iraq Zaha Hadid thiết kế. 


Tòa nhà Blue Planet (Hành tinh xanh) là điểm du lịch hấp dẫn với thủy cung rộng lớn bên trong, chứa khoảng 20.000 động vật dưới nước thuộc hơn 450 loài khác nhau.


Tòa nhà chung cư Wave (Làn sóng) có thiết kế đặc biệt, bao gồm tổng cộng 115 căn hộ.


Bảo tàng kính Ebeltoft so các kiến trúc sư Đan Mạch thiết kế với 3 mặt kính trong suốt.


Nhà hát hoàng gia Đan Mạch (Royal Danish Opera) là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.


Khu nhà ở dành cho sinh viên (Tietgen Student Residence) được đánh giá là một trong những nơi ở tuyệt vời nhất. Tòa nhà độc đáo và đẹp mắt này gồm 360 phòng.


Thiết kế của phòng hòa nhạc DR Koncerthuset do kiến trúc sư Jean Nouvel đảm nhiệm


Bảo tàng biển (M/S Maritime Museum) do tập đoàn Bjarke Ingels thiết kế. Bảo tàng này trưng bày hàng chục ngàn bức ảnh và tranh vẽ quý giá. Đây cũng là điểm tham quan lý tưởng dành cho du khách quốc tế.


Tập đoàn Bjarke Ingels còn thiết kể cả tòa nhà đa năng 8Tallet độc đáo này. Đây là khu văn phòng và trung tâm thương mại lớn ở Copenhagen.


Tòa nhà VM Mountain được thiết kế bởi một nhóm kiến trúc sư thuộc tập đoàn Bjarke Ingel, JDS và Plot. 

Trần Ngọc
(VOV.VN / Theo 10mosttoday)