09/09/2021

Những sai lầm phổ biến khiến căn nhà bạn trở nên nhỏ hơn

Ngay cả khi đã xác định được những ý tưởng hay phục vụ cho trang trí nội thất, gia chủ vẫn có thể mắc phải một số sai lầm khiến căn phòng của họ trông nhỏ hơn.

Cách trang trí lộn xộn

Việc sử dụng quá nhiều đồ nội thất dễ khiến không gian trở nên lộn xộn và rối rắm. Mặc dù không thể để một căn phòng trở nên trống trơn, nhưng quan trọng hơn cả, chúng ta cần duy trì mọi thứ thật đơn giản, tạo điều kiện cho thị giác được thoải mái và thư giãn.

Chọn mẫu thảm trang trí có kích thước không phù hợp

Nhiều nhà thiết kế thường đề xuất sử dụng các tấm thảm cỡ lớn, vì loại bé dễ khiến căn phòng của bạn trông nhỏ đi. Trong khi đó, một tấm thảm có kích thước lớn sẽ dễ mang lại “ảo giác” về không gian, tăng cường sự thoải mái bằng cách giúp cho căn phòng trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn.

Bố trí đồ đạc quá sát tường

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc đặt đồ đạc vào quá sát tường không giúp không gian của bạn trông rộng hơn. Ngươc lại, lối bài trí này còn dễ làm giảm diện tích một cách trực quan.

Sử dụng các loại sơn tối màu

Một căn phòng được trang trí bằng loại sơn tối màu không chỉ khiến không gian trông nhỏ lại, mà còn hạn chế ánh sáng trong phòng. Việc sơn toàn bộ căn phòng với những gam màu buồn tẻ như xám đậm, xanh lam, xanh lá cây đậm hoặc nâu sẽ thu nhỏ không gian một cách tự nhiên. Nếu gia chủ yêu thích gam màu tối, muốn tiết kiệm tối đa diện tích, hãy cân nhắc việc chỉ sơn hai bức tường đối diện nhau với loại màu này, sau đó sử dụng màu sáng hơn cho phần còn lại trong phòng.

Sử dụng loại rèm không phù hợp

Mặc dù rèm mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn, nhưng chúng không phải lựa chọn tốt nhất cho căn phòng nhỏ. Những tấm rèm hoặc màn dày có thể làm căn phòng trở nên chật chội, tạo cảm giác ngột ngạt trong điều kiện không gian không nhiều.

Để trống các bức tường

Để trống những bức tường trong nhà sẽ dễ tạo nên ảo giác về một không gian thu nhỏ. Trong khi đó, việc treo các tác phẩm nghệ thuật trên đó sẽ thu hút ánh nhìn lên toàn bộ căn phòng, từ đó cân bằng và khiến không gian có vẻ lớn hơn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự hài hòa, đừng nên quá lạm dụng việc trang trí này.

Sử dụng quá nhiều đồ đạc có hoa văn

Sử dụng nhiều đồ vật có hoa văn sẽ dễ khiến việc trang trí trong nhà bị thu hẹp không gian một cách trực quan. Nếu muốn sử dụng một số mẫu trang trí có hoa văn mà vẫn tối đa hóa không gian nội thất, nên cân nhắc lựa chọn các bức tường dày hay những tấm vải dệt. Sau đó, có thể lựa chọn một số đồ trang trí có hoa văn như ghế dài làm điểm nhấn.

PV/Decoist