28/11/2017

Những lý do bạn nên trở thành kiến trúc sư

Kiến trúc là một ngành không hề dễ dàng để theo đuổi. Không phải chỉ cần sở hữu khả năng vẽ vời đặc biệt, điểm toán cao ngất là bạn đã đủ tố chất trở thành một kiến trúc sư thành công trong tương lai.

Và trong bài viết này, Trưởng phòng Nhân sự Công ty Tuyển dụng và Tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam CareerLink.vn sẽ chia sẻ đến bạn những lý do thiết yếu nhất giúp giữ vững ngọn lửa đam mê kiến trúc.

Tìm việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh.

Sở hữu sức sáng tạo khác người

Điểm đặc biệt của nghề kiến trúc sư là sự khác biệt trong cá tính của mỗi cá nhân. Bạn cảm thấy sở thích cũng như sự sáng tạo của bản thân “quá khác người”? Xin đính chính rằng đây không phải là điều xấu mà sẽ giúp bạn khẳng định bản thân dễ dàng hơn. Việc tạo dựng phong cách riêng trong công việc sẽ giúp bạn tạo nên những bản thiết kế thật sáng tạo và điều này rất được khuyến khích trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Nếu bạn đang muốn trở thành những “nhà thông thái” về sự sáng tạo thì việc trở thành một kiến trúc sư chắc chắn sẽ giúp bạn khẳng định chính mình, tạo nên một thương hiệu riêng không trùng lặp.

Đam mê tạo dựng cuộc sống cho mọi người

Niềm cảm hứng vô tận trong việc tìm hiểu về nhân loại, những nền văn hóa độc đáo hay bản sắc dân tộc của nhiều nơi đã giúp bạn tự đặt nên những câu hỏi dạng như: Cuộc sống của những người xung quanh có gì khác biệt? Những điều kiện địa lý và khí hậu ảnh hưởng đến họ ở mức độ nào? Kiến trúc nơi họ ở có bị tác động bởi những đặc trưng vùng miền hay không? Và việc đi tìm câu trả lời sẽ là tiền đề mang bạn đến những chân trời mới, thôi thúc bạn khám phá khắp nơi trên thế giới để tìm hiểu về con người và môi trường sống của họ.

Kiến trúc sẽ tạo ra khả năng chạm đến từng ngóc ngách của cuộc sống và kiến trúc sư chính là người sẽ cung cấp dịch vụ giúp tạo ra một môi trường chức năng đáp ứng các nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Vì vậy, nếu có một nền tảng và sự hiểu biết về nhiều đối tượng khách hàng khác nhau cũng như sự đa dạng về văn hoá sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc.

Được truyền cảm hứng bởi những người gạo cội

Các giảng viên hay cố vấn là những con người “thành danh” đã trải qua những khó khăn trong quá trình học tập và trở thành kiến trúc sư nên họ chính là người phù hợp nhất để dẫn dắt bạn trên con đường sự nghiệp này. Việc thể hiện quyết tâm của bản thân, sự đam mê và tình yêu với nghề nghiệp chính là chìa khóa để bạn tiếp cận những “nguồn thông tin” đó.

Được nhiều người ngưỡng mộ

Kiến trúc sư luôn được ví von như “cha đẻ của nghệ thuật” nên luôn được đánh giá cao và thuộc top những ngành nghề cao quý. Nhờ những huyền thoại đã từng được tôn sùng của nghề kiến trúc, có một sự tôn kính gắn liền với kiến trúc sư và bạn có thể tận dụng điều này để gây ấn tượng với người khác. Rõ ràng khi giới thiệu bản thân là một kiến trúc sư, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ nhất định từ khách hàng.

Thành quả lao động luôn hiện hữu và bền vững

Những “trái ngọt” bạn làm ra trong ngành kiến trúc sẽ mãi mãi trường tồn theo thời gian. Là một kiến trúc sư, bạn có thể ngắm nhìn những thành quả lao động mình làm ra hàng ngày thậm chí là hàng chục năm. Nhiều nơi trên thế giới, kiến trúc sư còn ghi dấu ấn của bản thân trên những tác phẩm của mình để con cháu sau này vẫn nhận biết được thành công mà bạn đã từng gây dựng.

Kiến trúc luôn luôn vì con người, có tầm quan trọng và sức ảnh hưởng riêng lên cuộc sống của mỗi cá nhân. Vì thế, mỗi kiến trúc sư giống như người truyền tải những thông điệp ấy đến cho khách hàng của mình. Nếu bạn đang nhận thấy bản thân có những đặc điểm đã được nêu ra trên bài viết thì nghề kiến trúc thật sự phù hợp với bạn.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế