27/07/2015

Những công trình nhìn là nhận ra Dubai

Thành phố trong mơ này đã khiến cả thế giới sửng sốt với những công trình vượt người sức tưởng tượng.

Khách sạn Burj Al Arab: Tòa nhà hình cánh buồm này nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở bãi biển Jumeirah, cách bờ 280 m và có chiều cao 321 m. Đây là “khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới” với những căn phòng sang trọng, dịch vụ với chất lượng tuyệt hảo. Ảnh: Experttravel.

Để làm móng cho công trình này, nhà thầu đã phải đổ 230 cột bê tông dài 40 m xuống sâu trong lòng cát. Các kỹ sư tạo ra một lớp đá nền, bao quanh là một vòng bê tông có dạng tổ ong. Dubai đã mất 3 năm để xây dựng công trình ấn tượng này, với 70.000 m3 bê tông và 9.000 tấn thép. Ảnh: Dubai Film.

Nội thất bên trong của Burj Al Arab được thiết kế theo kiểu vương giả, sử dụng 2.000 m2 vàng lá để dát lên các bức tường, cột và mái vòm khắp khách sạn. Ảnh: Imagefiesta.

Quần đảo Palm: Tổ hợp các đảo nhân tạo này được sắp xếp theo hình cây cọ – biểu tượng của Dubai. Có thể nói đây là một công trình vô tiền khoáng hậu của thành phố này. Quần đảo gồm 3 đảo: Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira, tuy nhiên chỉ có Palm Jumeirah mở cửa đón khách. Ảnh: Reddit.

Quần đảo có tổng cộng hơn 5.000 phòng ở cạnh biển, 4.000 biệt thự, 1.000 nhà nổi, 60 khách sạn hạng sang, nhiều cảng, khu spa, trung tâm mua sắm, nhà hàng, rạp chiếu phim, các khu thể thao và nơi lặn biển. Ảnh: Choppershoot.

Tòa tháp Burj Khalifa: Nằm ở khu Downtown Dubai, Burj Khalifa hiện đang nắm giữ danh hiệu công trình nhân tạo cao nhất thế giới với chiều cao 829,8 m. Ảnh: Hdwallpapers.

Du khách có thể lên tầng 124, nơi có đài quan sát ngoài trời cao nhất thế giới (452 m) để ngắm toàn cảnh Dubai. Ảnh:Nationalgeographic.

Đài phun nước Dubai: Nằm trong hồ Burj Khalifa, đài phun này có các tia nước vươn cao tới 150 m, tương đương một tòa nhà 50 tầng. Đài phun có chiều dài 275 m, với 5 vòng tròn kích cỡ khác nhau và hai đường cong dài. Ảnh:Myphotodump.

6.600 bóng đèn WET và 25 máy chiếu màu tạo được hơn 1.000 hình ảnh. Người ta có thể nhìn thấy các luồng sáng chiếu lên trời của đài phun nước từ cách xa 30 km. Ảnh: Cappmea.

Khu nghỉ dưỡng Atlantis: Nằm trên hòn đảo nhân tạo Palm Jumeirah, với hơn 1.500 phòng, trong đó có những phòng cao cấp thuộc hàng sang trọng nhất thế giới, 18 nhà hàng, 2 bể bơi khổng lồ, spa, phòng tập, công viên nước và bể thủy sinh có tới 65.000 động vật biển, Atlantis đáp ứng mọi nhu cầu của du khách đến với Dubai. Ảnh: Pepr.

Công viên nước Aquaventure với máng trượt độc đáo qua một hồ nước đầy cá mập là một trong những điểm nhấn hút khách đến với khu nghỉ dưỡng này. Ảnh: Attraction-tickets-direct.

Theo Zing.vn