11/08/2015

Những công trình cực dị của các tỷ phú thế giới

Nhà thờ gà, ngọn núi trên nóc nhà 26 tầng là những công trình khó tin của các tỷ phú trên thế giới.

Nhà thờ độc đáo nhất thế giới

Nằm sâu trong rừng rậm của Indonesia là một nhà thờ vô cùng đặc biệt có hình dạng giống như một chú gà khổng lồ. Nhà thờ này có tên gọi Gereja Ayam (có nghĩa là Nhà thờ Gà). Chủ nhân của nó là ông Daniel Alamsjah (67 tuổi), một người giàu có làm việc tại Jakarta (Indonesia).

Daniel cho biết, ông xây dựng nhà thờ này sau khi nhận được một thông điệp từ thần linh. Nhà thờ Gà hiện nay là một điểm đến rất thu hút khách du lịch mặc dù nó đã ngừng hoạt động từ năm 2000.


Nhà thờ Gà có hình dạng đặc biệt nằm sâu trong rừng rậm Indonesia.

Tòa nhà 26 tầng với ngọn núi trên sân thượng

Tỉ phú Trung Quốc, ông Zhang Biqing đã có ý tưởng điên rồ khi xây dựng…một ngọn núi trên sân thượng của tòa nhà 26 tầng tại Bắc Kinh. Phải mất tới 6 năm để công trình được hoàn thiện với nhiều mỏm đá, cây cối, thảm cỏ…Tuy là một địa điểm đẹp nhưng công trình này chưa được thành phố cấp phép và đang bị người dân địa phương phản đối.


Ngọn núi trên nóc tòa nhà 26 tầng tại Bắc Kinh.


Quá trình xây dựng tốn nhiều thời gian và khá nguy hiểm.

“Đảo cướp biển” tại Anh Quốc

“Đảo cướp biển” Challis được một tỷ phú giấu tên dựng nên giữa hồ tại vùng ngoài ô Cambrigde, Anh Quốc. Trên đảo có đầy đủ quán rượu, bến tàu, thác nước và bãi biển. “Chúa đảo” cho biết, ông đang chuẩn bị để có thể sống trên đảo như thần tượng của mình trong bộ phim nổi tiếng “Cướp biển vùng Caribbean”.


Hòn đảo được xây dựng trên ý tưởng của những bộ phim cướp biển.

Biệt thự có tường rào bằng bể cá dài 50m

Biệt thự của tỷ phú Thổ Nhĩ Kì Mehmet Ali Gökçeoğlu khiến nhiều người ngỡ ngàng vì bao quanh nó là một…bể cá dài 50m với hàng trăm con cá và bạch tuộc các loại. Rất nhiều du khách đã đổ về đây chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm. Điều này khiến chủ nhân căn nhà phải lắp đặt tới 17 camera theo dõi nhằm đảm bảo an toàn cho khu nhà.


Hàng rào bằng bể cá tại Thổ Nhĩ Kì.


Cận cảnh những chú cá trong tường rào độc đáo.

Tòa nhà phi thuyền không gian trị giá 150 triệu đôla

Tòa nhà lấy ý tưởng từ con tàu không gian Star Trek có giá trị lên tới 150 triệu đôla (3271,725 tỷ đồng) nằm tại thành phố Changle, tỉnh Fujian, Trung Quốc. Đây là trụ sở chính của hãng phát triển game hàng đầu NetDragon. Trong tòa nhà thậm chí còn có bộ xương hóa thạch của loài khủng long Tyrannosaurus.


Trụ sở công ty NetDragon với hình dạng giống một chiếc phi thuyền không gian.

Ngôi làng “sang chảnh” với 100 lâu đài

Mức độ “chịu chơi” của tỷ phú Trung Quốc Liu Chonghua lên tới đỉnh điểm khi ông mạnh tay chi 351 tỷ đồng để xây dựng một ngôi làng với 100 lâu đài mang đậm phong cách châu Âu tại Trùng Khánh. Địa điểm này ngay lập tức thu hút rất đông khách du lịch bởi sự hoành tráng của nó. Tuy nhiên, tỷ phú Liu cho biết, ông không hài lòng về khu lâu đài này và đang có ý định phá bỏ nó.

Ngôi làng với 100 lâu đài tráng lệ vẫn bị chủ nhân chê xấu và đòi phá bỏ.


Cận cảnh một lâu đài trong ngôi làng “sang chảnh”.


Công trình “nhái” Stonehenge

Stonehenge, một công trình từ thuở xa xưa với nhiều bí ẩn đã được tỷ phú McNamara “nhái” lại với kết cấu hoàn toàn bằng xi măng. Công trình được đặt tại đảo Achill, Ai-len bao gồm 39 cột đá đứng với chiều cao 30m và chu vi 100m.

Phải mất 6 tháng để lên kế hoạch xây dựng nhưng Stonehenge “nhái” chỉ cần ít ngày để hoàn thành. Công trình đã vấp phải nhiều sự phản đối từ hội đồng thành phố và chưa được cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, McNamara cho rằng, nó không vi phạm điều luật nào mà chỉ đơn giản là một khu vườn rộng lớn.


Công trình Stonehenge “nhái” tại Ailen.

Biệt thự gỗ 13 tầng, cao 43m

Nikolai Sutyagin từng là một người có máu mặt tại Nga. Ông hiện đang sống trong một căn nhà gỗ vô cùng đặc biệt. Căn nhà có 13 tầng và cao tới 43m. Nikolai cho biết, ông xây căn nhà này nhằm chứng tỏ vị trí của mình là người giàu nhất thành phố với những hàng xóm xung quanh. Tuy rất ấn tượng nhưng cấu trúc của căn nhà không được chắc chắn và nhiều người cho rằng nó sẽ không tồn tại được lâu.


Căn nhà gỗ 13 tầng nhằm khẳng định địa vị của người giàu nhất thành phố.


Chủ nhân căn nhà gỗ là một người từng có máu mặt tại Nga.

Theo Đỗ Hiếu/Dân Việt (Oddee)