20/05/2016

Nhựa Tiền Phong ra mắt sản phẩm cho công trình ngầm lớn nhất châu Á

(Tạp chí Kiến trúc Việt Nam) – Ngày 19/5, tại Hải Phòng, Công ty cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong ra mắt sản phẩm mới ống nhựa HDPE DN 2000, loại ống cấp thoát nước đường kính 2m đáp ứng lưu lượng dẫn nước lớn cho các công trình ngầm lớn nhất châu Á.

Chủ tịch HĐQT Trần Bá Phúc phát biểu tại buổi ra mắt sản phẩm

Chủ tịch HĐQT Trần Bá Phúc phát biểu tại buổi ra mắt sản phẩm

Từ năm 2014, Nhựa Tiền Phong đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất ống nhựa HDPE DN 2000 và ống HDPE/PP 2 lớp gân sóng đến DN 800 theo công nghệ Châu Âu với giá trị đầu tư 150 tỷ đồng phục vụ nhu cầu của ngành xây dựng và cấp thoát nước, đòi hỏi lưu lượng dẫn nước lớn. Đây là 1 trong 8 dây chuyền có thể sản xuất ống nhựa HDPE có đường kính lớn đến 2000 mm hiện có trên thế giới và Nhựa Tiền Phong là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam và Châu Á đầu tư các dây chuyền thiết bị hiện đại này.

Ống nhựa HDPE DN 2000 cho độ bền cao hơn 50 năm sử dụng, không bị ăn mòn và gỉ sét bởi các loại hóa chất, không bị lão hóa bởi nhiệt độ và tia cực tím, chịu được độ va đập rất tốt, có độ uốn dẻo nên chịu được tải trọng cao. Với nhiều tính năng nổi bật như phương pháp đấu nối, trọng lượng nhẹ, v.v. tổng đầu tư chi phí cho dự án sẽ kinh tế và hiệu quả hơn phương án truyền thống dùng các loại ống sử dụng các loại vật liệu khác.

Bên cạnh đó, trong buổi hội thảo Nhựa Tiền Phong còn giới thiệu một số sản phẩm mới đã được cải tiến kỹ thuật, gia tăng thời gian sử dụng, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng.

Ống M-PVC: Sử dụng nguyên liệu, công nghệ mới giúp ống M-PVC giảm trọng lượng, tăng độ thông thuỷ và khả năng chịu va đập vượt trội so với ống U.PVC truyền thống, tuổi thọ cao đến 50 năm.

Ống PP/HDPE 2 lớp gân sóng: Sử dụng nguyên liệu PP/PE với kết cấu 2 lớp giúp ống đạt độ cứng cao, dễ dàng thi công lắp đặt, vận chuyển và tuổi thọ cao nên tổng chi phí đầu tư hiệu quả hơn so với ống bê tông truyền thống.

Ống PPR 2 lớp chống tia UV: Sản xuất thành công ống PPR 2 lớp chống tia UV giúp cho ống PPR 2 lớp này có lớp ngoài bảo vệ, chống tia cực tím, tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng khi ở ngoài ánh sáng mặt trời.

Thanh cửa nhựa PVC: Được sản xuất theo công nghệ Châu Âu giúp thanh cửa định hình, nhẵn bóng và bền màu cao đến 50 năm.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt sản phẩm mới:

LIH_5832up

LIH_5816up

LIH_5833up

Phó GĐ kỹ thuật Trần Nhật Ninh thuyết trình giới thiệu sản phẩm mới

IMG_5356up

Khách tham quan tham quan nhà máy sản xuất nhựa Tiền Phong

IMG_5363up

IMG_5332up

Dây chuyền sản xuất sản phẩm tại nhà máy

 Nguyễn Linh