29/08/2016

Nhiều sinh viên kiến trúc ở Anh phải điều trị tâm thần

Hơn 1/4 sinh viên kiến trúc phải tìm đến sự trợ giúp về mặt y tế để giải quyết những vấn đề về sức khỏe tâm thần liên quan đến khóa học của mình.
kientrucsu_PHPW
Khảo sát cho thấy thời gian học kéo dài, khối lượng công việc nặng nề kèm theo nỗi lo về các khoản nợ vay để theo đuổi khóa học là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên đang theo đuổi ngành Kiến trúc ở Anh rơi vào tình trạng căng thẳng.
447 sinh viên ngành Kiến trúc tại Anh đã tham gia vào cuộc khảo sát do tạp chí Kiến trúc sư tổ chức. Các sinh viên này được yêu cầu trả lời các câu hỏi rất chi tiết để cho biết gánh nặng về mặt cảm xúc khi phải hoàn thành khóa học kéo dài đến 7 năm.
Kết quả cho thấy, hơn 1/4 sinh viên kiến trúc phải tìm đến sự trợ giúp về mặt y tế để giải quyết những vấn đề về sức khỏe tâm thần liên quan đến khóa học của mình. Trong khi đó, 1/4 sinh viên cho rằng mình sẽ cần hỗ trợ y tế trong tương lai.
Thêm vào đó, các sinh viên ngành học này còn cho biết các kỹ năng nghề nghiệp chỉ có thể có được nếu làm việc ngoài giờ học mà không được trả công, bị phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc.
Gần 1/3 sinh viên tham gia khảo sát chia sẻ rằng mình phải thường xuyên làm việc suốt đêm.
Một sinh viên thổ lộ: “Tôi cảm thấy cảm xúc của mình cạn kiệt và tôi chẳng còn tin tưởng gì vào bản thân nữa”.
Chia sẻ trên tờ Guardian, bà Jane Duncan, chủ tịch Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh kêu gọi các sinh viên kiến trúc đang đối mặt với khó khăn về mặt tinh thần nên tìm kiếm sự hỗ trợ, và rằng họ không đơn độc.

Hoa Quỳnh/Báo Thanh niên