18/11/2015

Nhà xây sẵn – xu hướng mới của BĐS vùng ven TPHCM

Nhà đất thổ cư vẫn luôn là một phân khúc bất động sản (BĐS) được ưa chuộng đối với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, do không am hiểu và không có thời gian cho việc quản lý xây dựng, nên nhiều người đã chọn giải pháp mua nhà xây sẵn.

Anh Lê Văn Học vừa “tậu” được căn nhà mới tinh tại quận 12 chia sẻ: Ưu điểm của loại nhà này là mua xong có thể dọn vào ở được ngay, là nhà mới lại gần các khu trung tâm, có mức giá phù hợp. Nếu mua đất rồi tự xây thì sẽ đội giá lên cao, chưa kể các khâu xin phép xây dựng, thiết kế, lựa chọn vật liệu, trông coi quản lý xây dựng cũng rườm rà phức tạp. Đặc biệt là mất thời gian, ảnh hưởng tới công việc. “Đúng là mình tự làm nhà thì theo ý mình, tuy nhiên chi phí phải bỏ ra rất nhiều mà điều đó lại gây khó khăn khi nguồn tích lũy không đủ phải vay mượn thêm. Từ đó gánh thêm nợ nần mà đáng lý ra với số tiền đấy mình đi mua nhà xây sẵn sẽ phải không bị mất thêm”, anh Học tâm sự.


Những căn nhà xây sẵn luôn được khách hàng tìm mua

Cũng với lý do như anh Học, loại nhà này có sức hút nhất định trên thị trường BĐS TPHCM. 10 tháng đầu năm 2015, hàng ngàn căn nhà xây sẵn được bán ở các quận vùng ven như: Gò Vấp, Thủ Đức, quận 12, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè… Ông Đoàn Văn Ninh – TGĐ Cty Địa ốc Vạn Xuân, một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp nhà xây sẵn trên thị trường vùng ven quận 12, Gò Vấp cho biết: Ưu điểm của loại nhà xây sẵn là có hạ tầng đồng bộ, hiện đại, giá thành hợp lý. Bởi do được thi công hàng loạt nên tiết kiệm được chi phí nhân công, giảm thời gian và thủ tục hồ sơ giấy tờ nhà đất. Khách hàng mua thì chỉ cần chuẩn bị nguồn tiền và đến ngày dọn vào ở ngay, mọi giấy tờ về thủ tục nhà đất đã có chủ đầu tư lo liệu. “Là một doanh nghiệp kinh doanh BĐS thì càng chú ý hơn tới uy tín của doanh nghiệp bởi doanh nghiệp đó muốn phát triển bền vững thì cần đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng bằng chất lượng uy tín và mức giá hợp lý của sản phẩm”, ông Ninh nhấn mạnh.

Cao Cường/Báo Xây dựng