25/10/2023

Nhà Voi 7 Gardens House

Ngôi nhà có kích thước 4,5×23 m được chúng tôi xây dựng tại Cần Thơ – thành phố lớn có mật độ dân số cao nhất miền Tây Việt Nam.

Địa điểm: Cần Thơ
Kiến trúc sư: Da vàng studio
Diện tích: 103m2
Năm: 2023
Ảnh: MinQBui

Giữa sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, việc phát triển nhà ở với mật độ xây dựng 100% là điều hiển nhiên để đáp ứng nhu cầu sống và làm việc tại thành phố lớn. Vì thế diện tích sân vườn trong nhà tưởng chừng xa xỉ nhưng ngôi nhà này lại có tới 7 khu vườn.

“Vừa vặn” có lẽ là cụm từ chính xác để miêu tả về ngôi nhà này. Mỗi thứ được làm ít hơn một chút, nhỏ hơn một chút để mở rộng không gian sống cho cây xanh. Sẽ đến ngày những khu vườn nhỏ sẽ phát triển rộng lớn và xâm chiếm không gian sống.

Những khu vườn trong nhà luôn mang lại cảm giác vô cùng đặc biệt, nó còn là thứ kết nối toàn bộ ngôi nhà, để mọi vị trí sống không bị giới hạn bởi những bức tường.

Ngày nay, ai cũng không thiếu sự giao tiếp với bên ngoài nhờ mạng xã hội, họ chỉ thiếu tình cảm, sự bình yên cho chính mình mà thôi.

Nơi nhỏ bé xinh đẹp này hướng tới sự tối giản trong nhu cầu sống cá nhân và tăng sự gần gũi với thiên nhiên, để cảm thấy yên bình và trẻ hóa, phần nào thư giãn dưới sự cộng hưởng của tăng trưởng kinh tế và phát triển đô thị.

PV/Decoist