22/03/2023

Nhà Thong dong

Công trình dành cho một gia đình trẻ bốn người, kinh doanh spa tại nhà và nuôi dạy con cái. Mặc dù bị hạn chế bởi diện tích xây dựng nhỏ, không gian sống được thiết kế để tạo cảm giác cởi mở và thoáng mát với ít bức tường hơn. Ý tưởng thiết kế là tạo ra một con đường cho phép người dùng đi dạo từ không gian này sang không gian khác, di chuyển lên, xuống và xung quanh giếng trời. Việc mở rộng không gian theo chiều dọc thông qua giếng trời nhằm bổ sung hiệu ứng thời gian sẽ định hình trải nghiệm đi bộ. 

Địa điểm: Đà Nẵng
Kiến trúc sư: HH Studio
Diện tích: 300m2
Năm hình thành: 2021
Hình ảnh: Chimnon Studio

Tất cả các tầng đều mở ra giếng trời trung tâm, đóng vai trò như một đầu nối thẳng đứng của không gian. Nó đi kèm với một ao làm mát ở tầng trệt và một giếng trời lớn ngay phía trên ao để mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian và để trải nghiệm sự chuyển đổi của không gian và thời gian như một người đi bộ suốt cả ngày. 

Các chức năng làm việc và sinh hoạt được phân tách theo các tầng và được kết nối bằng giếng trời. Hoạt động kinh doanh của spa được vận hành ở tầng một và hai, gia đình ở tầng ba và bốn. Nhà bếp/phòng ăn là nơi kinh doanh và nơi ở riêng gặp nhau. 

Các đặc điểm: giếng trời, ao làm mát, gác lửng, nội thất mở để thông gió thụ động, bố cục sạch sẽ, vách ngăn phòng lớn, tường-trần sơn trắng, bố trí các ô cửa đón gió mát mùa hè, không gian đọc/linh hoạt và cho phép không khí lưu thông và làm mới mọi ngóc ngách trong nhà. Trong bối cảnh đô thị của địa điểm thực hiện dự án, nơi là nơi tập hợp của nhiều kiểu dáng không mạch lạc khác nhau từ mỗi tòa nhà, The Strolling House nổi lên như một nơi yên tĩnh, đơn giản và thẳng thắn trong cách tiếp cận của nó. 

PV/archdaily