20/05/2021

Nhà thờ được bao quanh bởi hơn 100.000 tấm kính màu xanh lam

Được xây dựng tại Luoyuan – một quận ở bờ biển phía đông bắc của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhà thờ độc đáo được thiết kế bao bọc bởi hơn 100.000 tấm kính màu này đã trở thành một công trình kiến trúc cực kỳ thu hút và ấn tượng.

vlxd_org_nhatho1

Công trình ra đời đúng với mục tiêu của nhà thiết kế mong muốn đạt được một không gian thật sự bình yên, nhẹ nhàng và lắng đọng, thoát khỏi sự xô bồ và phát triển quá nhanh kéo theo là sự bon chen, mệt mỏi của xã hội hiện đại.

vlxd_org_nhatho2

Tòa nhà không chỉ là sự hiện diện trang nghiêm của một nơi thờ cúng mà nó còn giữ được những nét truyền thống, bản sắc của vùng đất nơi đây.

vlxd_org_nhatho3

Điều thú vị nhất ở đây chính là xung quanh tòa nhà được bao bọc bởi những tấm kính màu xanh lam tạo nên một cái nhìn bắt mắt ngay từ vẻ bên ngoài. Nhà thờ có cấu trúc bao gồm một khán phòng chính cùng với một hội trường thanh niên, quán cà phê, phòng trà, các lớp học và văn phòng.

vlxd_org_nhatho4

Mỗi chức năng của tòa nhà được bố trí xung quanh một sân trong với một nhà nguyện nhỏ ở trung tâm của nó. Bên cạnh đó là hành lang mở quay quanh sân cộng đồng xanh tươi và mát mẻ.

vlxd_org_nhatho5

Được thiết kế như một “điểm đối chiếu thiền định” với sân trong, khán phòng chính có sức chứa lên tới 1.200 người. Nó được chiếu sáng bởi những cửa sổ lớn, màu xanh lam làm từ 107.707 mảnh kính màu riêng lẻ tạo nên một sức hút kỳ lạ và hấp dẫn.

vlxd_org_nhatho6

Những ô kính màu xanh lam của cửa sổ được đúc kết tạo thành như một tác phẩm nghệ thuật, tạo cảm giác cho người xem như đang bị nhấn chìm dưới đáy đại dương và được bao quanh bởi làn nước trong xanh.

vlxd_org_nhatho7

Lối vào sân được đánh dấu bằng cây thánh giá lớn.

vlxd_org_nhatho8

vlxd_org_nhatho9

VLXD.org