10/02/2022

Nhà thi đầu Big Air Shougang

Studio TeamMinus của Trung Quốc đã thiết kế một sân trượt tuyết để tổ chức các sự kiện Big Air lớn tại Thế vận hội mùa đông 2022 trên địa điểm của một nhà máy thép trước đây ở Bắc Kinh.

Nhà thi đầu Big Air Shougang

Được tạo ra như một địa điểm cố định đầu tiên cho các sự kiện Big Air lớn trên thế giới, sân thi đấu dài 60m sẽ tổ chức các cuộc thi trượt tuyết và trượt ván lớn trên không tại Thế vận hội.

Big Air Shougang nằm trong một khu luyện thép trước đây

Được xây dựng ở quận Shijingshan phía tây của Bắc Kinh, địa điểm tổ chức Olympic nằm trong Khu công nghiệp Shougang trước đây là nhà máy thép lớn nhất trong khu vực trước khi đóng cửa vào năm 2011.

Cấu trúc phần lớn bằng thép do TeamMinus thiết kế chiếm một vị trí ấn tượng cùng với bốn tháp làm mát lớn trên một dải đất giữa một hồ làm mát trước đây và sông Yongding. Vì cấu trúc dài 60m được thiết kế để sử dụng cho các sự kiện Big Air lớn nên nó có một hình thức đặc biệt.

Được xây dựng như một địa điểm cố định đầu tiên cho các sự kiện Big Air lớn trên thế giới

Nó có một độ dốc dài, tiếp theo là phần trung tâm bằng phẳng hơn và cuối cùng là khu vực đáp xuống có độ dốc ngắn hơn.

Ở chân cầu nhảy, khán đài bê tông với 2.500 chỗ ngồi cố định đã được xây dựng xung quanh khu vực đáp xuống. Sức chứa cho Thế vận hội đã được nâng lên với các khán đài thép bổ sung.

Một đoạn đường nối nằm ở giữa cấu trúc

Địa điểm tổ chức Big Air Shougang là một phần của kế hoạch tái phát triển các nhà máy thép trước đây và một số tòa nhà khác đã được cải tạo để phục vụ Thế vận hội.

Là một phần của sự phát triển rộng lớn hơn của khu công nghiệp, nhiều khối văn phòng cùng với trung tâm hội nghị, công viên nước và bảo tàng sẽ được xây dựng.

Nhà thi đấu là một phần của quá trình tái phát triển khu vực

PV/Dezeen