24/03/2022

Nhà ở sinh viên Granville1500

Ba khối điêu khắc bằng kim loại tạo thành một khu phức hợp nhà ở sinh viên của studio LOHA (Mỹ), được thiết kế để trông bớt cồng kềnh hơn so với một tòa nhà chung cư thông thường.

Dự án Granville1500 ở Los Angeles, được đặt tên theo địa chỉ của nó, 1500 Đại lộ South Granville.

Granville1500 được tạo thành từ ba khối điêu khắc

Tòa nhà Granville có tổng diện tích 29.079m2 và là nhà ở cho sinh viên và nhân viên y khoa tại Đại học California, Los Angeles (UCLA). 153 căn hộ của nó được cho là đang chào bán với giá thấp hơn thị trường.

Các khối được bọc bằng kim loại

Mặc dù ban đầu không được thiết kế cho UCLA, trường đại học đã mua tòa nhà ngay sau khi nó được hoàn thành. Khuôn viên trường cách đó một quãng đi xe đạp hoặc xe buýt ngắn.

Mục tiêu của LOHA đối với dự án là tạo ra một tòa nhà giúp xác định khu vực và thuận lợi cho hoạt động của người đi bộ. Ngoài các căn hộ, tòa nhà có mặt bằng bán lẻ ở tầng trệt.

LOHA đã tạo nhà ở sinh viên cho một địa điểm ở Los Angeles

Nhóm thiết cho biết: “Dự án củng cố một cảm giác về nơi ở và cảm giác đến một khu vực mà trước đây không thể tiếp cận và thiếu cuộc sống đô thị. Mặc dù được xây dựng với kinh phí eo hẹp, nhưng lại gắn bó với môi trường, trái ngược với những tòa tháp căn hộ ‘sang trọng’ được tráng bạc, phong cách nằm rải rác xung quanh Tây Los Angeles.”

Khu phức hợp cung cấp nhà ở giản dị cho sinh viên

Công trình gồm ba khối điêu khắc được trộn lẫn với không gian ngoài trời với tổng diện tích 1.997m2. Các khối được liên kết với nhau bằng các cầu nối.

Các căn hộ có nội thất sáng sủa

Thay vì một mặt tiền đồ sộ, bề thế, ba khối hình nêm kín đáo xuất hiện dọc theo Đại lộ Santa Monica, mỗi khối đều khéo léo chạm xuống mặt đường.

Để làm sáng thêm vẻ ngoài của tòa nhà, LOHA đã khoét các góc một cách chiến lược để tạo thành các lăng kính ngược.

Các khe hở được tìm thấy trong suốt khu phức hợp giúp mang lại ánh sáng ban ngày

Các bức tường bên ngoài được ốp bằng kim loại màu xám tạo ra một trò chơi thú vị giữa ánh sáng và bóng tối. Các khe hở được tìm thấy trong toàn khu phức hợp giúp mang lại ánh sáng ban ngày và thúc đẩy thông gió chéo.

Không gian ngoài trời được trang bị chỗ ngồi có thể di chuyển được để hỗ trợ các cuộc tụ họp xã hội với nhiều quy mô khác nhau. Khu vực ngoài trời lớn nhất có hồ bơi.

Tòa nhà bao gồm các tấm pin mặt trời trên mái nhà

Tòa nhà có một số yếu tố bền vững, bao gồm hệ thống thu gom nước mưa, thảm thực vật chịu hạn và các tấm pin mặt trời trên mái nhà. Khu phức hợp có chỗ để xe đạp và các trạm sạc xe điện.

Tòa nhà được đặt tên theo địa chỉ của nó, 1500 Đại lộ South Granville

PV/Dezeen