17/04/2023

Nhà hộp rỗng – sân chơi của trẻ em trong một ngôi nhà nhỏ ở thành thị

Dự án mang đến không gian sống chất lượng cho một gia đình trẻ tại đô thị đông đúc TPHCM – có không gian vui chơi, học tập cho con cái, nơi làm việc của bố mẹ, vườn rau xanh… – với ngôi nhà đầy ắp ánh sáng, cây xanh, thông gió tự nhiên.

Kiến trúc sư: TAA DESIGN
Diện tích: 180m2
Năm hoàn thành: 2022

Kết cấu nhà gắn liền với sân chơi phía trước mỗi tầng, không gian bên trong bố trí làm 2 phần, 1/3 diện tích phía sau là phòng ngủ, toilet và bếp, 2/3 diện tích phía trước là phòng thờ. sân chơi đa năng, nơi học tập, có ánh sáng tự nhiên và cây xanh, khu liên thông.

“Chiếc hộp rỗng” chứa đựng một sân chơi tràn ngập thiên nhiên như ánh sáng, cây cối và gió. Phương pháp nâng hạ tầng tạo nên các tầng so le nhau và mọi góc của ngôi nhà đều được kết nối view với cây xanh lớn. Không gian vui chơi của con nối liền với không gian làm việc và phòng ngủ của bố mẹ, bầu không khí tràn ngập ánh nắng và tiếng chim hót. Sàn bằng vật liệu sắt rỗng giúp lấy sáng và gió dễ dàng thông gió từ mái nhà xuống tầng trệt.

Vật liệu thô cảm với giải pháp vật liệu tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng ngôi nhà.

“Nhà hộp rỗng” là giải pháp thiết kế với mong muốn nâng cao “chất lượng sống” cho những ngôi nhà nhỏ tại đô thị đông đúc.

PV/archdaily