27/06/2023

Nhà hàng Peach – Bureau ARCHPOINT

(Văn bản mô tả do KTS cung cấp) – Nhà hàng Peach nằm trong khu thương mại Moscow Silk, một địa điểm mới với không khí ngày lễ. Văn phòng Archpoint đã biến không gian thành sự kết hợp của các sắc thái màu mật ong lấp lánh, đá cẩm thạch, đồng thau, đèn neon và các tác phẩm sắp đặt theo ý tưởng.

Địa điểm: ngõ Bolshoy Savvinsky, 12, Moscow
KTS: Bureau ARCHPOINT – Valery Lizunov, Ekaterina Ageeva, Evgeny Bogdanov (website: http://archpoint.ru/)
Ảnh: Sergey Gorbunov
Diện tích: 800 m2
Năm hoàn thành: 2021

Cơ sở đã thu hút ngay từ đường phố: có thể nhìn thấy các cửa sổ hình vòm phát sáng từ bờ kè của sông Moskva, và qua chúng là những chiếc đèn lạ mắt trên trần nhà, giống như những chiếc kẹo mút lớn và đề cập đến quá trình thổi thủy tinh.

Nhiều hơn đang chờ khách ở lối vào. Điều nổi bật là sự đa dạng của các vật liệu được sử dụng cho thiết kế. Có đá cẩm thạch trên sàn và trang trí quầy bar, sàn lát gỗ có thiết kế riêng, đồng thau trên bàn và tường, khăn trải bàn màu trắng như tuyết và ly pha lê đắt tiền. Các vật liệu tinh chế nhấn mạnh chất lượng cao cấp của nhà hàng trong phân khúc ăn uống cao cấp và phong cách trang nhã tổng thể của nội thất tương ứng với khả năng ẩm thực của cơ sở và dự đoán một bữa trưa hoặc bữa tối ngon miệng.


Các chi tiết tạo ra một bầu không khí lễ hội. Khi bước vào sảnh chính, ánh mắt đổ dồn vào những chiếc đèn trắng trên trần nhà, giống như những chiếc khăn ăn ở dạng của chúng. Chúng giống như những chiếc khăn ăn được đặt trên đĩa trước bữa tối thịnh soạn. hoặc có thể có những cách giải thích khác – ở Pháp có truyền thống vẫy khăn ăn hoặc khăn tay trong đám cưới, hoặc do đó đánh dấu sự bắt đầu của một bữa tiệc lớn, và trên các chuyến du ngoạn trên biển của Mỹ, khăn ăn màu trắng vẫy có nghĩa là biết ơn đội vì một bữa tối ngon miệng.


Chuyển động không chỉ được ghi lại trong những chiếc đèn khăn ăn mà còn được lắp đặt ở góc sảnh dưới dạng những tấm rèm làm bằng đồng thau thật, như thể bị gió thổi bay. Sắc vàng của đồng thau tiếp tục trong những chiếc đèn hình trụ dài, trang trí tường ở quầy bar và những chiếc bàn nhỏ. Nhà bếp mở lớn dọc theo bức tường được trang trí bằng các tấm gỗ màu be nhạt. Dựa vào tường là một chiếc bàn gỗ khổng lồ dành cho sáu người như thể được chạm khắc từ một thân cây chắc chắn, xung quanh là những chiếc ghế nhựa màu trắng có hình dáng tương lai của công ty Driade. Phối màu chung giống như rượu sâm banh tràn trong không khí và mời bạn tham gia một bữa tiệc.


Từ nhà hàng qua những tấm rèm da dày, khách di chuyển đến sảnh dẫn đến sảnh tiệc. Ở đây có một quầy tiếp tân bằng thép được chiếu sáng có thiết kế riêng, những chiếc ghế dài bằng đá cẩm thạch và những chiếc ghế bành tối màu mềm mại. Sàn nhà được lát gạch terrazzo với hoa văn ô vuông nhỏ.


Không khí lễ hội tương tự vẫn tiếp tục trong phòng tiệc. Không giống với phòng tiệc cổ điển, có một quầy bar với mặt tiền bằng đá cẩm thạch và phông nền lớn được chiếu sáng, trên đó có những chai rượu đắt tiền. Đèn trong suốt hình bán nguyệt từ trần nhà đi xuống và thêm nhịp điệu cho căn phòng. Bảng màu được xây dựng xung quanh tông màu mật ong ấm áp: cột bằng đồng thau, ánh sáng phản chiếu trong quầy bar bằng đá cẩm thạch màu be, ghế sofa màu sô cô la thời thượng và rèm cửa bằng da màu nâu. Đối với một sự kiện, bàn gỗ hình vuông đơn giản có thể dễ dàng kết hợp thành một.