05/05/2021

Nhà hàng & Cửa hàng tạp hóa ở Monteiro Lobato

Nhà hàng-cửa hàng tạp hóa ở Monteiro Lobato được hình thành như một dự án chiến lược nhằm tạo ra tác động tích cực đến khu vực, hòa hợp với cảnh quan và đáp ứng nhu cầu kinh tế địa phương.

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-9

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-10

Nằm ở một vùng nông thôn gần thành phố Monteiro Lobato ở độ cao 1.150 mét, dự án nhằm đáp ứng một nhu cầu đơn giản: một cửa hàng tạp hóa cho những người dân địa phương cần phải đi 20 km để mua đồ dùng cơ bản, cũng như cung cấp hỗ trợ khách du lịch (quán cà phê và phòng vệ sinh) khi ghé thăm Mirante Pedra de São Francisco (Đài quan sát đá São Francisco).

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-26

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-28

Ngọn đồi nằm trong khu đất tư nhân đã được mở cửa cho công chúng vào đầu những năm 2000. Kể từ đó, nhu cầu và tham quan du lịch tăng lên và nhu cầu xây dựng một dự án để giải quyết các vấn đề địa phương xuất hiện. Ngay từ đầu, dự án do Metamoorfose phát triển nhằm mục đích sử dụng nguyên liệu thô từ khu vực, tận dụng tối đa chất thải xây dựng, tránh sự di chuyển lớn của đất và cung cấp cho mọi người một môi trường dễ chịu, cải thiện môi trường xung quanh họ.

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-14

Model

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-25

Để phát triển nền kinh tếtuần hoàn, công trình được cấu trúc để tự cung tự cấp theo sự phát triển của việc sử dụng, không gian và nhu cầu – luôn phục vụ người dân địa phương (khu vực nông thôn) với việc bán các sản phẩm cơ bản được sản xuất tại địa phương, cuối cùng là tạo ra việc làm mới hướng tới du lịch sinh thái.

mlb-esq-conceito

Điểm khởi đầu của dự án được thiết kế để thúc đẩy sự hòa nhập tốt hơn với môi trường xung quanh và chiêm ngưỡng các điểm tham quan ở một nơi độc đáo. Ý tưởng của kế hoạch kiến ​​trúc cho phép người dùng đi khắp nơi và khám phá các góc nhìn khác nhau của cảnh quan trên đường đi. Cấu trúc mô-đun và các kết thúc giúp có thể phát triển hoặc giảm bớt chương trình, cho phép tính linh hoạt cao hơn và khả năng theo kịp sự chuyển đổi thực tế của dự án theo thời gian.

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-16

Về mặt chiến lược sinh khí hậu, lớp vỏ hơi lỏng lẻo của các khối thấp hơn cho phép thông gió thường xuyên, ánh sáng tự nhiên gián tiếp và sự tồn tại của một khu vườn trong nhà mở hoàn toàn, giúp giữ ẩm tổng thể, tạo ra bởi sự thoát hơi nước của cây. Tầng cao trên mặt đất hỗ trợ làm mát tòa nhà và thể hiện đặc điểm tự nhiên của khu đất.

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-31

Hình dạng tròn của nó kết hợp với các đường cong của núi mang đến cho du khách một tuyến đường bên trong luôn đồng bộ với cảnh quan bên ngoài. Công trình dự định giải quyết các nhu cầu địa phương đồng thời thúc đẩy sự hòa nhập với không gian theo cách tự nhiên cho mọi người.

Từ nhà hàng đến cửa hàng tạp hóa, từ quán cà phê đến dã ngoại, và từ trải nghiệm đắm chìm khi ngồi xuống đến những chuyến tham quan thoáng qua, tất cả các tính năng của công trình đều kết hợp với nhau để đạt được mục tiêu chung là chiêm ngưỡng thiên nhiên và nắm bắt khoảnh khắc!

restaurante-mirante-mlb-metamoorfose-studio-1

PV/archdaily