24/02/2020

Nhà bậc thang – Vừa độc đáo, sáng tạo cũng vừa thiết thực và tiện lợi

Trong khi người chồng yêu thích phong cách độc đáo và sáng tạo, thì người vợ lại thích những thứ thiết thực và tiện lợi. Kết hợp lại, họ đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình về một thiết kế khéo léo.

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-1

Kiến trúc: Qbi Corp

Diện tích: 700m2

Dự án năm: 2018

Hình ảnh: Quang Dam

Sản xuất: Dulux, Grohe, Panasonic, Toto

Kiến trúc sư phụ trách: Trần Lê Quốc Bình

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-2

Văn bản mô tả mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

Khu nhà sang trọng này vừa được hoàn thành gần đây, là ví dụ tuyệt đối của một thiết kế làm hài lòng chủ sở hữu hơn là chỉ để làm hài lòng kiến trúc sư. Chủ sở hữu là những người thành công trong việc kinh doanh, có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và có một quan niệm kiến trúc khác biệt. Trong khi người chồng yêu thích phong cách độc đáo và sáng tạo, thì người vợ lại thích những thứ thiết thực và tiện lợi. Kết hợp lại, họ đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình về một thiết kế khéo léo.

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-3

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-4

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-5

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-6

Từ bên ngoài, hàng rào phủ đầy cây xanh tươi rói dẫn dắt người qua đường vào một vương quốc đầy sợ hãi, chỉ để lộ kiệt tác rạng rỡ đằng sau nó –ngôi nhà. Ngay phía sau cánh cổng, một sự hiện diện đặc biệt khiến người nhìn ngỡ ngàng, một phòng trưng bày các hình dạng kỳ lạ kết hợp với gỗ trượt – kiểu nhà bậc thang. Tất cả điều này là những gì làm cho ngôi nhà trở nên độc đáo.

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-7

Trong phòng khách, một vòng dạng tổ chim treo trên trần nhà tương thích với gỗ bọc quanh thang máy, liên tưởng tới hình ảnh tổ chim và cây. Các tấm lan can được khắc với những mẫu hoa phức tạp. Khu vực ăn uống và nhà bếp đều phù hợp với phong cách và nhu cầu của chủ sở hữu, cả hai đều có một cái nhìn mở ra vườn. Vật liệu trong bếp là loại dễ làm sạch và bảo trì. Bộ bàn ăn phù hợp với việc dùng gỗ cho trần và sàn nhà.

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-8

 

Phòng xem phim được lắp đặt các thiết bị công nghệ cao, với vật liệu cách âm và hấp thụ kết hợp với các bức tường nhung tạo ra trải nghiệm điện ảnh nhất. Bên cạnh đó, sử dụng hiệu ứng của các yếu tố nước như hồ bơi và hồ cá Koi, được phân chia bởi một cây xanh cũng là một ý tưởng giúp hài hoà và thích nghi với sự khác biệt giữa vợ và chồng.

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-9

Không gian nội thất chủ yếu tập trung vào sự tiện lợi, mà mọi chi tiết đều được xử lý cẩn thận nhất có thể để tối đa hoá sự tiện lợi cho người dùng. Chủ sở hữu đặt mục tiêu rõ ràng cho ngôi nhà của họ ngay từ đầu: Để đảm bảo mỗi lần họ về nhà sẽ thấy thoải mái hơn ở bất kỳ khách sạn hay khu nghỉ dưỡng nào. Ngôi nhà đẹp này đã làm hài lòng cả chồng và vợ. Mặt tiền và ngoại thất làm cho người chồng hạnh phúc trong khi nội thất làm hài lòng người vợ với tất cả các chức năng trong sự mong đợi của cô ấy.

Nha-bac-thang-vua-doc-dao-vua-tien-loi-10

Trung Dương/Designs.vn