16/06/2017

Ngôi “nhà ống” thuần Việt nhiều màu sắc giữa Sài Gòn

Một ngôi “nhà ống” thuần Việt được phủ kín với những cửa gỗ nhiều màu sắc từ trên xuống dưới nổi bật giữa khu phố Sài Gòn.

Ngôi nhà nằm ở thành phố Hồ Chí Minh này đã có một thiết kế duyên dáng và đầy màu sắc giữa khu phố yên bình. Một thiết kế mới nhưng vẫn giữ lại sự phù hợp với ngôi “nhà ống” truyền thống khác trong khu vực.

Ngôi nhà thuần Việt này trước đây là một ngôi nhà riêng, hiện tại đã là trung tâm sinh hoạt văn hóa cho cộng đồng. Bạn không thể bỏ lỡ thăm quan trải nghiệm nó, nhờ có sự độc đáo là việc sắp xếp đầy đủ của nhiều cửa chớp đầy màu sắc trên mặt tiền của nó.

Ngôi nhà đặc biệt này có thiết kế bao gồm khu nhà bếp và ăn uống chung, phòng ngủ tập thể và phòng ngủ chính, cùng với khoảng không trồng cây trên sân thượng.

Ngôi nhà với những cửa chớp, hoặc cửa sổ jalousie rất rực rỡ và là phong cách phổ biến ở Đông Nam Á.

Ngay cả mái nhà trên sân thượng cũng được làm bằng cửa chớp giàu màu sắc với ý tưởng rất sáng tạo.

Những cánh cửa không chỉ có thể kiểm soát ánh sáng ban ngày trên mỗi tầng mà còn có khả năng thông gió rất tốt.

Các cửa sổ này đã được sử dụng phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á trong một thời gian dài. Hiện nay chúng đã được sắp xếp lại thành một mặt tiền mới và tạo ra sự thu hút đặc biệt, cũng như hài hoà với sự cổ kính của toàn bộ khu vực.

Nội thất của ngôi nhà được kết hợp nhiều màu sắc trong đó có hệ thống đèn, tạo ra một không khí ấm cúng trong căn nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Nếu lên tầng thượng, chắc chắn bạn sẽ muốn ngồi thật lâu với một tách trà và ngắm bầu trời đêm

Mặt tiền ngôi nhà như là một sự tái sử dụng thông minh của những chiếc cửa tạo ra sự rực rỡ cho ngôi nhà.

Toàn cảnh thiết kế ngôi nhà vô cùng độc đáo.

Theo Sơn Ngân/VOV.VN