27/09/2017

Ngôi nhà ở Hà Nội đẹp ấn tượng với cầu thang bằng kính

Vế thang với những bậc thang kính là điểm nhấn ấn tượng của ngôi nhà.

Ngôi nhà phố có diện tích đất 80m2. Yêu cầu của gia chủ là có một không gian tiện nghi, thoáng sáng và có những nét ấn tượng. Một trong những yêu cầu là phải có chỗ để xe ô tô nhưng nơi này không bức bí.

Kiến trúc sư thiết kế đã để lại một khoảng sân tạo độ lùi cần thiết đủ để xe ngoài sân và vẫn có chỗ đỗ trong nhà. Gara ô tô được thiết kế liên thông với khoảng trong tạo không gian rộng mở.

Điểm ấn tượng của không gian tầng một là vế thang với những bậc thang bằng kính. Vế thang này nằm dưới giếng trời nên luôn tràn ngập ánh sáng. Những bậc thang bằng kính tránh cho khoảng tối bất tiện dưới gầm thang, mà thay vào đó là một tiểu cảnh bắt mắt.

Phòng bếp ở phía sau tầng một với nội thất đơn giản và gần gũi. Cách bố trí hệ thống tủ bếp và bàn ăn thuận tiện nhất cho sử dụng.

Cầu thang kính dẫn lên tầng 2 là không gian khách – sinh hoạt chung. Không gian này kết nối trực tiếp với cầu thang và giếng trời tạo cảm giác rộng rãi.

Từ tầng 2 trở lên ngôi nhà có cấu trúc lệch tầng.

Phòng khách với nội thất lịch sự nhã nhặn. Cây đàn piano là một phần của trang trí nội thất.

Cấu trúc lệch tầng tạo nhiều điểm nhìn thú vị.

Những trang trí nhẹ nhàng ở cầu thang xoá đi sự nhàm chán của những bức tường.

Giếng trời vừa là điểm kết nối không gian vừa là trục thông thoáng theo phương đứng.

Phòng ngủ chính với chất liệu gỗ ấm áp. Một tủ âm tường lớn được thiết kế kế bên nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu của nữ chủ nhân.

Tầng 4 phía trước nhà được dành cho không gian thư giãn với bồn jacuzzi. Không gian này kết nối với mảng vườn treo phía trước.

Nội thất phòng khá thoáng với vật liệu gỗ ấm áp.

Những góc nhỏ trong nhà luôn được quan tâm chăm chút. Đây là sở thích của chủ nhân và điều đó cũng làm cho ngôi nhà càng thêm gắn bó.

Theo CTV Hà Thành/VOV.VN