03/10/2016

Ngôi nhà được xây từ 15 tấn rác thải ở Rotterdam

Những viên gạch tạo thành mặt tiền của một ngôi nhà ở Rotterdam, Hà Lan được tạo thành từ 15 tấn chất thải công nghiệp.

ngôi nhà độc đáo
Ngôi nhà độc đáo xây từ 15 tấn tấn chất thải công nghiệp

Mới đây, các kiến trúc sư Hà Lan Ferry và Nina Aalbers thuộc hãng Architectuur Maken đã thiết kế căn nhà riêng của họ tại trung tâm thành phố với mặt tiền nổi bật. Họ đã sử dụng 15 tấn gạch vụn để xây nên ngôi nhà. Được biết, để tạo thành những viên gạch này, các kiến trúc sư đã tới StoneCycling – một công ty chuyên về gạch làm từ vật liệu tái chế, với một nỗ lực để chuyển hướng chất thải xây dựng từ những bãi phế liệu.

Khoảng 15 tấn rác thải gồm đất sét, thủy tinh, được sử dụng để tạo thành những viên gạch màu nâu nhạt. Phế liệu xây dựng được thu thập trong bán kính 100 dặm của nhà máy StoneCycling ở phía Đông Nam, Hà Lan.

Xây dựng bền vững là mục tiêu thiết kế của các kiến trúc sư Hà Lan. Hầu hết những ngôi nhà được xây dựng ở đất nước này hiện nay đều hướng tới mục tiêu không sử dụng năng lượng.

Tòa nhà được Architectuur Maken xây dựng từ 15 tấn phế liệu có hình dạng cao và hẹp, chiều rộng hơn 4,5m và dài 9m. Tòa nhà gồm 4 tầng, mỗi tầng có diện tích sàn khoảng 120m2 và được thiết kế để sử dụng như một phòng đơn.

(Theo Báo xây dựng Online)