Nghệ An thu hồi 116 dự án chậm tiến độ

116 dự án chậm tiến độ là kết quả được UBND tỉnh Nghệ An công bố sau các đợt kiểm tra toàn bộ các dự án trên địa bàn tỉnh trong 4 năm. Số liệu này có thể tăng lên khi đợt kiểm tra lần 3 do Sở Xây dựng Nghệ An chủ trì sắp được diễn ra.


Dự án Hồng Thai – S.I.T sau nhiều năm vẫn “dậm chân tại chỗ”.

UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành đối với 105 dự án và sẽ được tiến hành trong 3 đợt từ ngày 10/4 đến 30/8/2017. Cụ thể, đợt kiểm tra lần 1 sẽ do Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì; đợt 2 do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì; đợt 3 do Sở Xây dựng chủ trì.

Trước đó, trong đợt kiểm tra lần 1, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định chấm dứt, thu hồi và hủy bỏ các văn bản pháp lý liên quan 4 dự án; đôn đốc tiến độ, giao chủ đầu tư phải hoàn thành trong năm 2017 đối với 2 dự án; cho phép gia hạn 24 tháng đối với 1 dự án; giao chủ đầu tư thực hiện ký quỹ và triển khai xây dựng trong năm 2017 đối với các dự án chậm tiến độ khác.


Tỉnh Nghệ An đã thu hồi, chấm dứt hoạt động 116 dự án chậm tiến độ.

Ngoài ra, đối với trường hợp các chủ đầu tư không thực hiện đúng tiến độ, UBND tỉnh Nghệ An giao các Sở, ngành thực hiện thu hồi, xử lý theo quy định. Đợt kiểm tra lần 2 đã tiến hành kiểm tra được 42 dự án. Từ năm 2012 đến nay, tổng số dự án bị thu hồi, chấm dứt hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An là 116 dự án (chiếm 31,8% tổng số dự án được kiểm tra).

Quang Hợp/BXD

Share

Tin liên quan

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 10: Vòng tròn nhỏ trong mạng lưới Đường sắt đô thị Hà Nội hôm nay và 5 năm tới

Góp ý quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm – Bài 10: Vòng tròn nhỏ trong mạng lưới Đường sắt đô thị Hà Nội hôm nay và 5 năm tới

Hà Nội hôm nay đã có 21 km đường sắt đô thị (ĐSĐT) và sẽ công bố định hướng phát triển 1.200 km đường sắt...
Sức bật từ siêu đại nhạc hội “Mega Booming” và tầm nhìn dài hạn của Charmora City tại Nha Trang

Sức bật từ siêu đại nhạc hội “Mega Booming” và tầm nhìn dài hạn của Charmora City tại Nha Trang

Việc đại nhạc hội “Mega Booming – Charmora City” chuẩn bị đổ bộ Nha Trang vào ngày 13/6/2026 không chỉ là một sự kiện giải...
Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ...
Đại dự án của Sun Group sẽ thay đổi diện mạo Phú Quốc ra sao?

Đại dự án của Sun Group sẽ thay đổi diện mạo Phú Quốc ra sao?

Với tổng vốn đầu tư gần 100 nghìn tỷ đồng, hơn 10 dự án mà Tập đoàn Sun Group và tỉnh An Giang hợp tác...