28/05/2018

Ngày hội việc làm Kiến trúc – UAH Career Fair 2018

Sáng ngày 24/5/2018,  Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ khai mạc “Ngày hội việc làm Kiến trúc – UAH Career Fair 2018”  tại sảnh trụ sở chính của Trường 196, Pasteur, Q3, TP. Hồ Chí Minh.

Ngày hội do Đoàn Thanh niên cùng Phòng đào tạo và công tác sinh viên phối hợp tổ chức.

Tham dự Lễ khai mạc có các thầy đại diện Đảng ủy – Ban giám hiệu  và lãnh đạo các đơn vị thuộc  trường, đại diện lãnh đạo 13 các doanh nghiệp. Đặc biệt, Lễ khai mạc UAH Career Fair 2018 có sự tham gia của hàng trăm sinh viên, cựu sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh.

Diễn ra  trong 03 ngày 24-26/5, UAH Career Fair  2018 bao gồm một chuỗi các hoạt động sôi nổi, thiết thực. Trong đó, 13 doanh nghiệp  tham gia các gian hàng với hơn 200 vị trí tuyển dụng, hàng trăm vị trí thực tập sẵn sàng chào đón các sinh viên.

Đồng thời, trong khuôn khổ UAH Career Fair  2018 còn diễn ra  những buổi hội thảo, talkshow chuyên đề hỗ trợ sinh viên. Cụ thể, Hội thảo “Giải pháp và công nghệ thi công tòa nhà Landmark 81” diễn ra sáng 24/5 ngay sau khai mạc UAH Career Fair; Hội thảo công nghệ Bim trong thiết kế và xây dựng công trình (8h ngày 25/5 – Hội trường A106); Talkshow về thiết kế đồ họa (14h ngày 25/5 – Hội trường A106)

Hoạt động đồng hành với sinh viên trong nghề nghiệp – việc làm là hoạt động thiết thực và cần thiết trong quy trình đào tạo, giúp sinh viên tiếp cận được các công việc phù hợp với ngành nghề, các cơ hội thực tập tại doanh nghiệp, đồng thời tạo cầu nối gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, giữa  việc đào tạo và sử dụng nhân lực.

Anh Nguyễn Văn Tĩnh – Bí thư Đoàn Thanh Niên Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh cho biết “Đồng hành cùng Nhà trường trong suốt những năm qua, có những công ty, doanh nghiệp ở tất cả các chuyên ngành đào tạo của trường từ Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng tới các ngành Hạ tầng đô thị, Thiết kế nội thất, Thời trang, Tạo dáng công nghiệp, Thiết kế đồ họa…”

Phát biểu khai mạc UAH Career Fair 2018, ThS Nguyễn Hoàng Minh Vũ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Thường vụ Đảng ủy chia sẻ: Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 90 năm đào tạo ngành kiến trúc sư, 67 năm Đại học Kiến trúc Sài Gòn – hơn 40 năm thương hiệu Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh.

Từ chỗ ban đầu chỉ có một sơ sở đào tạo, đến nay Nhà trường đã có 05 cơ sở; ban đầu chỉ đào tạo duy nhất ngành Kiến trúc, đến nay quy mô đào tạo của trường đã lên tới 11 ngành. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh luôn được  doanh nghiệp phản hồi, đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Kết quả khảo sát tình hình việc làm năm 2017 cho thấy hơn 90% cựu sinh viên của trường có việc làm đúng ngành nghề chỉ sau 03 tháng tốt nghiệp, số lượng sinh viên tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế đạt giải cao ngày càng nhiều.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, để đạt được kết quả đó, Nhà trường luôn lắng nghe phản hồi của các doanh nghiệp và xã hôi, liên tục hoàn thiện và cải tiến chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, phương tiện dạy học đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội; chủ trương tạo điều kiện để sinh viên sớm tiếp cận với các doanh nghiệp ngay trong quá trình học, đưa sinh viên tham gia kiến tập, thực tập tại công trường, mời doanh nghiệp tham gia hội đồng chấm tốt nghiệp đồ án…

Thầy Nguyễn Hoàng Minh Vũ cũng dặn dò sinh viên tranh thủ những ngày UAH Career Fair 2018 để nắm bắt thông tin từ nhà tuyển dụng, điều chỉnh phương pháp học tập, trau dồi kỹ năng; còn Nhà trường qua đây có thêm thông tin phản hồi để dự báo công tác tuyển sinh, chuẩn đầu ra. Đồng thời, thầy cũng mong muốn doanh nghiệp đặt hàng các sinh viên làm đồ án tốt nghiệp nhằm triển khai các ý tưởng kiến thức trong Nhà trường thành thành giải pháp, bắt đầu từ những vấn đề nhỏ thiết thực, để bàn giao cho doanh nghiệp, phát triển thành sản phẩm thương mại trong thực tế.

Ngay tại sáng khai mạc, nhiều sinh viên đã tới gian hàng của các công ty doanh nghiệp đểt tìm hiểu và được tư vấn các thông tin tuyển dụng.

UAH Career Fair 2018 sẽ diễn ra đến hết ngày 26/5/2018.

Danh sách các Công ty – Doanh nghiệp tham gia UAH Career Fair 2018

Công ty Cổ phần Kết cấu thép Atad

Công ty Kiến trúc Xây dựng Alla

Công ty Bitis TNHH Bình Tiên

Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Tập đoàn Coteccons Group

Công ty TNHH CIE

Công ty TNHH Quản trứng Thủy tinh Glasedd

Công ty TNHH Halo group

Công ty Cổ phẩn TVXD Tổng hợp Nageco

Công ty TNHH Paper Color

Công ty cổ phần truyền thông Square

Công ty TNHH DV TM Tầm nhìn chiến lược

Công ty TNHH Thủy Nguyễn

Chùm ảnh Lễ khai mạc: