15/11/2014

Multi V IV – Sự lựa chọn của những tòa nhà thông minh

Dù là một tòa cao ốc cao nhất nhì thành phố đến những khu khách sạn mini, nhà biệt thự nhiều tầng thì đều luôn quan tâm đến vấn đề tiết kiệm năng lượng, thẩm mỹ và quy trình giám sát cho hệ thống điều hòa không khí. Hệ thống điều hòa trung tâm Multi V thế hệ thứ 4 đang giải quyết những vấn đề này hiệu quả hơn nhiều so với các sản phẩm tương tự trên thị trường và các thế hệ Multi V trước đó. Đây cũng là điểm mạnh để Multi V IV trở thành sự lựa chọn tối ưu của các công trình xây dựng chuyên nghiệp, các tòa nhà thông minh.

“CÀNG KHÓ KHĂN CÀNG CẦN ĐẾN CÁC GIẢI PHÁP ĐEM LẠI HIỆU QUẢ TỐI ƯU”
Ông Ko-Tae-Yeon, Tổng Giám đốc LG Electronics Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng Multi V IV là sự lựa chọn hiệu quả cho các công trình chuyên nghiệp, các tòa nhà thông minh, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn này”.
Điểm mạnh của hệ thống điều hòa trung tâm thế hệ thứ 4 – Multi V IV là hiệu suất hoạt động được nâng cao 20% so với hệ thống thông thường khác. Các công trình tại Singapore và Indonesia đã áp dụng hệ thống Multi V IV cho thấy, giải pháp mới này của LG giúp tiết kiếm tới 18% điện năng tiêu thụ so với các hệ thống điều hòa tương tự. Nếu làm một phép tính, với một tòa cao ốc văn phòng, hay khách sạn ở Việt Nam có mức điện tiêu thụ trung bình hàng tháng cho hệ thống điều hòa khoảng vào 1 – 3 tỷ đồng, thì 18% sẽ là một con số tiết kiệm thật đáng thuyết phục đối với các nhà đầu tư.
Có được hoạt động tối ưu như trên là nhờ Multi V IV đã được cải tiến và áp dụng 4 công nghệ mới vượt trội và độc quyền của LG. Cải tiến thứ nhất là Multi V IV sử dụng 100% máy nén biến tần có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay của máy nén, vận hành linh hoạt ở mọi chế độ tải, từ 15Hz lên đến 150Hz. Đặc biệt, công nghệ hồi dầu HiPOR hoàn toàn mới và duy nhất của thế hệ Multi V IV làm giảm tổn thất năng lượng trong quá trình hồi dầu về máy nén, nâng cao hiệu suất của máy nén. Dàn trao đổi nhiệt cũng là cải tiến vượt trội của LG, có thể tự động lựa chọn số lượng đường ống dẫn môi chất lạnh phù hợp cho từng chế độ làm lạnh và sưởi ấm. Cải tiến thứ 4 chính là máy nén của hệ thống điều hoà Multi V IV có tới 6 van By- Pass giúp nâng cao hiệu suất máy nén ở các chế độ tải nhiệt khác nhau.

lg2
LẮP ĐẶT, VẬN HÀNH VÀ QUẢN LÝ ĐỀ TIỆN LỢI
Hiện tại, một tòa nhà 10 tầng nếu sử dụng điều hòa trung tâm cần đến 3 tổ hợp dàn nóng để cung cấp cho 10 dàn lạnh của mỗi tầng nhà. Bạn cũng sẽ phải loay hoay trong việc tìm chỗ để các dàn nóng khi độ cao giữa nó và dàn lạnh chỉ ở mức tối đa là 50m. Bài toán này đã được Multi V IV giải quyết rất gọn gàng với chỉ 1 tổ hợp dàn nóng cung cấp đủ 10 dàn lạnh cho tòa nhà đó. Với Multi V IV, độ chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh lên đến 110m, và như vậy thật tiện lợi và đẹp cho các ngôi nhà cao tầng tọa lạc trong khu vực chật hẹp vì bạn chỉ cần đặt hệ thống dàn nóng đó lên tầng cao nhất của tòa nhà.

Đặc biệt hơn các hệ thống thông thường khác, với thế hệ thứ 4 này, LG là thương hiệu đầu tiên đưa các thiết bị thông minh vào quy trình giám sát và quản lý. Theo đó, chỉ cần một chiếc máy tính hoặc smartphone, có thể vận hành, điều khiển và giám sát toàn bộ hệ thống điều hòa của ngôi nhà mọi lúc mọi nơi. Multi V IV cũng cho phép lưu trữ dữ liệu hoạt động của hệ thống trong vòng 2 năm, vì vậy dễ dàng kiểm tra, bảo dưỡng và tiết kiệm chi phí vận hành.

LG Electronics Việt Nam Co;Ltd
Tel: 04 39345110 – Fax: 04.39345152
Website: http://asia.lgeaircon.com/

Diệu My

Theo Tạp chí Kiến Trúc Việt Nam số 9/2013