15/02/2019

Mũi Né lột xác nhờ hàng loạt dự án nghỉ dưỡng mới

Hạ tầng đồng bộ, du lịch phát triển giúp Mũi Né thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng cao cấp.

Tiềm năng phát triển du lịch Mũi Né

Bình Thuận có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với bãi biển trải dài, danh lam thắng cảnh thơ mộng, môi trường trong lành và hoang sơ, nhiều di tích lịch sử, văn hóa mang kiến trúc độc đáo… Sở hữu khí hậu nhiệt đới điển hình, nhiều nắng gió, ít bão, nhiệt độ tương đối ổn định nên nơi đây thu hút khách du lịch cả bốn mùa. Từ đây, du khách cũng dễ dàng kết nối với các trung tâm du lịch lớn của khu vực và cả nước như Nha Trang, Đà Lạt, TP HCM, Vũng Tàu.

Hiện, Mũi Né (Phan Thiết) là một trong những địa danh thu hút khách du lịch nhất của Bình Thuận. Nơi đây sở hữu nhiều resort quy mô lớn với hàng triệu lượt khách đến mỗi năm.

Mũi Né - mảnh đất đầy tiềm năng du lịch.

Mũi Né – mảnh đất đầy tiềm năng du lịch

Phát biểu tại hội thảo “Giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Bình Thuận” diễn ra vào cuối tháng 12/2018, bà Nguyễn Lan Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết, với vị thế là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm cả nước, ngành du lịch phấn đấu đến năm 2020 phải chuyển dịch để chiếm tỷ trọng cao trong GRDP của tỉnh. Bình Thuận đặt mục tiêu thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt và trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm quốc gia và Mũi Né là khu du lịch quốc gia.

Theo các chuyên gia, du lịch Bình Thuận phát triển chưa mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Các loại hình, sản phẩm du lịch chưa đa dạng, thiếu nguồn lực đầu tư các công trình văn hóa như bảo tàng, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, các khu vui chơi giải trí… để phục vụ nhu cầu của du khách.

Nhìn vào thực trạng các resort tại Mũi Né, nhiều ý kiến cho rằng, công tác quy hoạch, tiêu chuẩn thẩm mỹ của các resort đang lộ quá nhiều bất cập, nên tiềm năng của các resort chưa khai thông hết đã bị tàn phá. Các resort nhiều nhưng manh mún, nhỏ lẻ, chủ đầu tư chạy theo lợi nhuận nên bỏ qua các tiêu chuẩn cần thiết của một resort, phục vụ chưa xứng tầm. Các tiện ích như bể bơi, khu vui chơi, spa, phòng gym… tại resort còn đơn điệu, dễ gây cảm giác nhàm chán cho du khách.

Bước chuyển mình của du lịch nghỉ dưỡng tại Mũi Né

Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện là một trong những đòn bẩy giúp Mũi Né thu hút nhà đầu tư. Trong đó, dự án mở rộng sân bay Phan Thiết với tổng vốn đầu tư khoảng 5.600 tỷ, dự kiến hoạt động vào 2022; 2 tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và tuyến Phan Thiết – Dầu Giây chính thức khởi động… đã góp phần đánh thức thành phố du lịch giàu tiềm năng này.

Sân bay Phan Thiết mở ra cơ hội phát triển lớn cho Bình Thuận

Sân bay Phan Thiết mở ra cơ hội phát triển lớn cho Bình Thuận

Nhiều dự án quy mô hàng trăm triệu USD cũng được đăng ký đầu tư như khu du lịch thương mại dịch vụ cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né trên diện tích gần 200 ha, dự án khu du lịch cao cấp Hòn Rơm – Mũi Né diện tích gần 86 ha hay dự án Nova Hills của Nova Land và Apec Mandala Wyndham Mũi Né của Apec Group. Hàng loạt dự án quy mô lớn đã góp phần giúp Mũi Né lột xác và thu hút nhà đầu tư.

Condotel nghỉ dưỡng giúp Mũi Né hút khách du lịch

Apec Mandala Wyndham Mũi Né là một trong những dự án nổi bật tại thị trường bất động sản Phan Thiết với loại hình condotel nghỉ dưỡng biển. Dự án được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ mô hình độc đáo.

Dự án nằm trên đường DT716 – đường Xuân Thủy, một trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam. Khi hoàn thiện, Apec Mandala Wyndham Mũi Né sẽ cung ứng ra thị trường gần 3.000 căn condotel. Căn hộ với địa thế đất đẹp có độ dốc giúp hầu hết các lô đất trong dự án đều nhìn được trực tiếp ra biển.

Apec Mandala Wyndham Mũi Né hứa hẹn thu hút du khách

Apec Mandala Wyndham Mũi Né hứa hẹn thu hút du khách

Bên cạnh đó, chủ đầu tư Apec Group cũng ký kết với Wyndham Hotels Group và Swiss Spirit Hospitality, đưa thương hiệu quản lý quốc tế về vận hành dự án như một sự cam kết về chất lượng dịch vụ.

“Dự án sẽ là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và thu hút khách du lịch, mang lại làn gió mới cho thiên đường resort Mũi Né”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Tâm Anh/VnExpress