06/08/2018

Mô hình Mini Hotel – xu hướng đầu tư mới

Mini Hotel đang là một trong những phân khúc đầu tư “hái ra tiền” tại các thị trường du lịch mới, với tỷ suất lợi nhuận có thể vượt 10%.

anh3quang-binh-tong-the-153330576905893681322-0-0-500-890-crop-15333057723011915877198

Năm 2018 được dự đoán là năm bùng nổ của mô hình Mini Hotel.

Bùng nổ đầu tư Mini Hotel

Có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm trước nhưng 1,2 năm gần đây, loại hình Mini Hotel mới thực sự bùng nổ nhờ lợi suất sinh lời ổn định.

Đặc trưng của dòng sản phẩm này là tọa lạc ngay bên trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 4 sao trở lên, đã có sẵn nguồn khách du lịch tương đối lớn. Do đó, nhà đầu tư sau khi rót vốn xong có thể trực tiếp lưu trú nghỉ dưỡng để quản lí hoặc ủy thác kinh doanh.

Điểm hấp dẫn nữa là nguồn vốn đầu tư vào Mini Hotel không quá lớn nhưng đem lại nguồn lợi nhuận đáng kể. Tỷ lệ lợi nhuận trung bình đối với mô hình Mini Hotel hiện nay dao động từ 8-12% và sẽ còn cao hơn nếu đi vào vận hành ổn định.

Do đó, dòng tiền mang lại cũng cao hơn hiệu suất cho thuê của các loại hình bất động sản khác như căn hộ chung cư hay gửi tiền tiết kiệm và so với vàng, chứng khoán cũng ít rủi ro hơn.

Nhìn từ góc độ thị trường bất động sản gắn với du lịch, Savills Việt Nam nhận định tích cực về xu hướng tăng trưởng của phân khúc khách sạn mini. Các chuyên gia Savills tin rằng, khai thác bất động sản du lịch giải trí tại những vùng trọng điểm du lịch chắc chắn sẽ thành công và có nhiều triển vọng.

Khách sạn mini nằm trong tổ hợp bất động sản giải trí có thế mạnh hơn so với khách sạn truyền thống. Khách hàng được sử dụng toàn bộ dịch vụ tại quần thể du lịch giải trí, hưởng trọn vẹn không gian sống lý tưởng cùng thiết kế cao cấp và dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao.

Điển hỉnh là nửa đầu năm 2018, hàng loạt các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS tung ra bao nhiêu sản phẩm biệt thự, khách sạn thương mại đều được thị trường hấp thụ hết. Đây là lý do năm 2018 có thể xem là thời điểm để các mô hình như Mini Hotel, homestay… lên ngôi.

“Hiện nay, nếu khách hàng có trong tay vài chục tỷ đồng, thay vì đầu tư vào các kênh tài chính khác, thì nên đầu tư vào mini hotel để có thể vừa tối ưu hóa lợi nhuận vừa đảm bảo tính bền vững, lâu dài” – nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Sỹ Liêm nhận định.

Dallas Mini Hotel: kinh doanh và nghỉ dưỡng “2 trong 1”

Nắm bắt xu hướng này, Tập đoàn FLC đã cho ra mắt dòng sản phẩm Dallas Mini Hotel độc đáo mang đậm chất Viễn Tây sôi động tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình – dự án du lịch lớn nhất Miền Trung hiện tại.

Lấy cảm hứng từ thành phố Dallas – trung tâm tiểu bang Texas, Dallas Mini Hotel là sự kết hợp của nền văn hóa cao bồi khoáng đạt và lối sống hiện đại sôi động bậc nhất. Những đường nét thiết kế tinh tế mang đến không gian rộng mở, giúp tận dụng tối đa những lợi thế của một vùng biển duyên hải tràn ngập ánh sáng.

Với vị trí đắc địa ở tuyến phố trung tâm, Dallas Mini Hotel sở hữu số lượng hạn chế chỉ 31 căn. Mỗi căn được thiết kế 7 tầng và diện tích linh hoạt từ 240m2- 396m2. Sản phẩm được thiết kế “đo ni đóng giày” cho nhu cầu kinh doanh kết hợp nghỉ dưỡng như: homestay, khách sạn kết hợp buôn bán, khách sạn kết hợp kinh doanh quán café, kinh doanh tầng thấp kết hợp nhà ở tầng trên…).

Dallas Mini Hotel cũng dễ dàng tiếp cận với dòng khách sang trọng có nhu cầu lớn về chi tiêu, mua sắm khi nằm cận kệ nhiều tiện ích nội khu đặc biệt của FLC Quảng Bình như khu nhà Club House 2, sân golf 18 hố dạng links và khách sạn cao cấp Best Western Premier Quang Binh.

Thuộc phân khu số 2 của FLC Quảng Bình, Dallas Mini Hotel được thừa hưởng toàn bộ hơn 70 tiện ích cao cấp chung của quần thể – nhờ vậy, khách hàng lưu trú tại đây hoàn toàn có thể thụ hưởng những dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao với chi phí thuê phòng hợp lý. Đây là lợi thế lớn tại một thị trường du lịch đang rất thiếu vắng các cơ sở lưu trú từ 3-5 sao như tại Quảng Bình.

Quảng Bình – điểm hẹn tương lai

Dự kiến trong năm 2018, Quảng Bình phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch, đón 120 nghìn lượt khách quốc tế; tổng doanh thu du lịch đạt khoảng 3.750 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc First Real, Quảng Bình đang hội tụ tất cả những yếu tố quan trọng nhất để trở thành trung tâm du lịch khu vực châu Á khi sở hữu hệ thống hang động lớn nhất thế giới như Sơn Đòong, hang Én, hang Va, Thiên Đường…

“Chỉ trong vài ba năm nữa, Quảng Bình sẽ song hành cùng Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc để trở thành một điểm đến quốc tế nổi bật cạnh tranh trực tiếp với PhuKet hay Bali…”, ông Hiệp nói.

Năm 2018, Quảng Bình chi 200 tỷ đồng nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông để kích cầu du lịch, đồng thời đẩy mạnh thu hút đầu tư trong phân khúc lưu trú cao cấp từ 3-5 sao. Mục tiêu này sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ hơn khi những dự án du lịch sở hữu hàng ngàn sản phẩm condotel, shophouse, mini hotel kết hợp hệ tiện ích quy mô, đồng bộ như FLC Quảng Bình đi vào vận hành.

Không chỉ thu hút và đẩy mạnh tăng trưởng về du lịch, FLC Quảng Bình nói chung và những sản phẩm đầu tư hấp dẫn như Dallas Mini Hotel nói riêng sẽ mở ra những cơ hội sinh lời hoàn hảo. Những chính sách hỗ trợ đặc biệt của chủ đầu tư kết hợp với đà tăng giá bất động sản ở một thị trường đầy tiềm năng như Quảng Bình đang là những kênh tham chiếu quan trọng khiến các nhà đầu tư dễ đưa Dallas Mini Hotel vào tầm ngắm.

Ngọc Mai/Vneconomy