02/01/2018

MIA Design Studio giành danh hiệu “Kiến trúc sư của Năm 2017”

Chiều ngày cuối cùng của năm, 31/12/2017, Ashui Awards chính thức công bố kết quả bình chọn các danh hiệu “Kiến trúc sư của Năm”, “Công trình của Năm”, “Nhà thầu của Năm”, “Chủ đầu tư của Năm”, “Hãng Kỹ thuật của Năm”, “Dự án Tương lai của Năm”, và “Xây dựng Xanh của Năm”.

Kết quả dựa trên bình chọn của Hội đồng tuyển chọn (50%) và cộng đồng (50%) qua trang web www.ashui.com/awards.

Theo đó, MIA Design Studio trở thành “Kiến trúc sư của Năm 2017” (dành cho công ty kiến trúc). Hiện tại, MIA Design Studio có văn phòng chính tại TP Hồ Chí Minh, sở hữu nguồn nhân lực với 70 nhân viên thường trực gồm kiến trúc sư, kiến trúc sư ngoại viên, nội thất và kỹ thuật viên.

MIA chuyên thiết kế khách sạn, khu nghỉ mát, spa tĩnh tâm, căn hộ và biệt thự và đã giành rất nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế trong những năm gần đây. Điều đặc biệt là năm ngoái, kiến trúc sư trưởng của MIA KTS Nguyễn Hoàng Mạnh cũng giành được danh hiệu này.


MIA chuyên thiết kế khách sạn, khu nghỉ mát, spa tĩnh tâm, căn hộ và biệt thự đã giành nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

“Công trình của Năm 2017” thuộc về Nhà nguyện Khâm Mạng ở Huế do văn phòng kiến trúc BHA thiết kế. Công trình là một khối đơn giản, tiết chế, khiêm nhường và gần gũi. Một đường dốc bao quanh và đi qua một khu vườn nhỏ trên mái giật cấp. Tại điểm cuối – đỉnh Nhà nguyện đặt một thánh giá lớn. Con đường, khu vườn và thánh giá là ẩn dụ sâu lắng về một hành trình tu hành. Việc sử dụng vật liệu địa phương và thi công thủ công giúp công trình có chi phí thấp.


Nhà nguyện Khâm Mạng ở Huế do văn phòng kiến trúc BHA thiết kế.

Cty CP Kỹ nghệ lạnh SEAREFICO giành chiến thắng sít sao trước Hoa Binh Corporation ở hạng mục “Nhà thầu của Năm 2017”. SEAREFICO là nhà thầu hàng đầu chuyên thiết kế – thi công, cung cấp thiết bị trọn gói trong lĩnh vực Cơ điện công trình và Lạnh công nghiệp. Gần đây, công ty đạt được một số thành tựu như: Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất.


Cty CP Kỹ nghệ lạnh SEAREFICO giành chiến thắng ở hạng mục “Nhà thầu của Năm 2017”.

Danh hiệu “Chủ đầu tư của Năm 2017” thuộc về Phuc Khang Corporation. Với lối đi riêng và sản phẩm khác biệt trong xu thế phát triển bền vững, Phuc Khang Corporation hiện đang dần trở thành thương hiệu bất động sản uy tín với những sản phẩm bất động sản Xanh chính phẩm đầy dấu ấn trên thị trường như Diamond Lotus Riverside (Quận 8, TP Hồ Chí Minh).


“Chủ đầu tư của Năm 2017” thuộc về Phuc Khang Corporation.

Công ty có nguồn gốc từ Bỉ – Boydens Engineering Việt Nam được bình chọn là “Hãng Kỹ thuật của Năm 2017” nhờ các giải pháp thiết kế phù hợp với điều kiện địa phương như kinh tế, văn hóa, khí hậu và con người. Hiện nay với 35 kỹ sư và chuyên gia tư vấn năng lượng, Boydens Engineering đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kỹ thuật cho công trình bền vững tại Việt Nam.


Boydens Engineering Việt Nam được bình chọn là “Hãng Kỹ thuật của Năm 2017”.

“Dự án Tương lai của Năm 2017” dành cho Khu đô thị Hùng Thắng (Hạ Long) do Cty CP tư vấn thiết kế Salvador Pérez Arroyo và cộng sự (S Design) thiết kế. Một điểm nổi bật của dự án Quy hoạch khu đô thị Hùng Thắng là chú trọng đến việc tạo ra những không gian cây xanh, không gian mở để tăng lên sự kết nối với thiên nhiên của con người nơi đây cũng như tăng lên chất lượng cuộc sống của dân cư hay du lịch dừng chân tại nơi này.


“Dự án Tương lai của Năm 2017” dành cho Khu đô thị Hùng Thắng của Cty CP tư vấn thiết kế Salvador Pérez Arroyo và cộng sự (S Design).

Ngôi nhà Binh House ở TP Hồ Chí Minh do Cty TNHH Võ Trọng Nghĩa (VTN Architects) thiết kế đã giành danh hiệu “Xây dựng Xanh của Năm 2017”. Công trình sử dụng các vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông trần kết hợp với giải pháp vi khí hậu tăng cường thông gió và lấy sáng tự nhiên. Ngôi nhà là một trong chuỗi dự án nhà cho cây với mục đích góp phần xanh hóa đô thị trong bối cảnh diện tích cây xanh trên đầu người tại các thành phố lớn ở Việt Nam rất thấp. Mới đây, Binh House cũng xuất sắc giành chiến thắng hạng mục “Nhà ở nhỏ” tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2017.


Binh House ở TP Hồ Chí Minh do Cty TNHH Võ Trọng Nghĩa thiết kế đã giành danh hiệu “Xây dựng Xanh của Năm 2017”.

“Xây dựng Ashui Awards trở thành một ‘giải Oscar’ trong lĩnh vực xây dựng, nhằm mục đích tôn vinh các đối tượng góp phần tạo nên những công trình xây dựng tốt tại Việt Nam là cái đích mà chúng tôi luôn hướng tới”, KTS Lê Việt Hà – Chủ tịch Ashui.com, Trưởng ban tổ chức chia sẻ.

Đây là mùa giải thứ sáu của hệ thống giải thưởng Ashui Awards. Giải thưởng được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ, nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương hành nghề của giới kiến trúc sư, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội.

Giải thưởng đồng thời tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội; góp phần định hướng phát triển ngành Xây dựng tại Việt Nam.

Việt Khôi/BXD