22/02/2022

Louis Vuitton Miami

Studio Hà Lan Marcel Wanders đã tạo ra một mặt tiền có hoa văn màu trắng cho một cửa hàng Louis Vuitton ở Miami, được đặt tên là Diamond Facade.

Nằm ở trung tâm của Khu Thiết kế của thành phố, cửa hàng khai trương vào tháng 12/2021 nhân dịp hội chợ Design Miami.

Marcel Wanders đã tạo một màn hình lưới cho cửa hàng

Ngoài kiến ​​trúc hiện đại của Miami, thiết kế dựa trên một sản phẩm trước đó được tạo ra bởi Marcel Wanders cho Louis Vuitton – vách ngăn phòng Diamond Screen, là một phần của bộ sưu tập nội thất Objet Nomades của thương hiệu, công bố vào năm 2017.

“Chúng tôi muốn tạo ra, từ một module lục giác đơn, một vách ngăn phòng đứng, cũng như toàn bộ hệ thống module treo có thể được sử dụng như một tính năng nội thất cho cửa hàng LV”, Gabriele Chiave, Giám đốc sáng tạo của studio thiết kế cho biết.

Thiết kế nổi bật với chữ lồng biểu tượng của Louis Vuitton

Để hình thành module, studio đã đánh giá các phẩm chất bao gồm thương hiệu LV và tập trung vào nghề da của hãng – đặc biệt là dây da trên những chiếc túi mang tính biểu tượng của hãng.

“Với những dây đai này, chúng tôi bắt đầu khám phá hình dạng để tạo ra một module. Đây là cách module lục giác được tạo ra. Biểu tượng của hãng cũng được thể hiện một cách rất thanh lịch và tinh tế,” studio nói thêm.

Mặt tiền có tên gọi Diamond Facade

Sau đó, một loạt các module được kết nối với nhau bằng các kẹp đồng, tương tự như những module trên túi và hòm của Louis Vuitton cũng như Diamond Screen.

Để xây dựng mặt ngoài tòa nhà, nhóm thiết kế đã sử dụng các tấm kim loại được cắt bằng laser được hàn lại với nhau. Các tấm có màu trắng, liên quan đến đặc điểm của Miami và mang lại cho cửa hàng một cái nhìn mới mẻ.

Thay vì là một bề mặt phẳng, mặt tiền có dạng điêu khắc, với một số ô cửa sổ hình chiếu mở rộng ra vỉa hè bên dưới. Hình dạng năng động này làm tăng họa tiết và tạo ra cảm giác chuyển động.

Có một khoảng cách 30cm giữa mặt tiền và bức tường bên ngoài của tòa nhà, dẫn đến một trò chơi thú vị giữa ánh sáng và bóng tối. Chiave cho biết: “Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tòa nhà, bóng của mặt tiền bằng kim loại đổ vào tường, tạo ra hiệu ứng bóng của hoa văn. Bóng tối này tạo ra một ảo ảnh đẹp về chiều sâu.”

Vào ban đêm, tòa nhà được chiếu sáng rực rỡ bởi các nguồn sáng bên trong

Vào ban đêm, tòa nhà được chiếu sáng rực rỡ bởi các nguồn ánh sáng bên trong, điều này cũng tạo ra cảm giác về chiều sâu.

Cửa hàng khai trương vào tháng 12/2021 tại Design Miami

Chiave cho biết: “Bản chất của họa tiết này bắt nguồn từ chữ lồng biểu tượng của Louis Vuitton, cũng như mối liên hệ của nó với chất liệu da tuyệt đẹp của thương hiệu, nên nó đã trở thành một biểu tượng phù hợp cho truyền thông hình ảnh khái niệm của thương hiệu.”

PV/Dezeen