12/07/2018

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá X Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường ĐH Xây dựng (Việt Nam) và các trường Đại học tại CHLB Đức

Sáng ngày 07/07/2018, tại trường Đại học Xây dựng, Khoa Đào tạo Quốc tế (FIE) và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế (ICCEC) đã tổ chức lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho sinh viên khoá X Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học giữa trường Đại học Xây dựng và các trường Đại học tại CHLB Đức. 

Tham dự buổi lễ có: GS.TS  Lutz Herfurth – Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen và bà Vera Herfurth – Giảng viên trường Dự bị Đại học Nordhausen. Về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc ICCEC; PGS.TS Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Phó Giám đốc ICCEC; PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Nguyên Giám đốc ICCEC; Đại diện các Phòng ban cùng các giảng viên, cán bộ Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC, phụ huynh và sinh viên khóa X của chương trình. Trong buổi lễ, văn phòng đại diện tại Hà Nội của Cơ quan hàn lâm Đức (DAAD) cũng trao Giấy báo nhập học của trường Dự bị Đại học Nordhausen cho các sinh viên của văn phòng DAAD tại Hà Nội. Đây cũng là một sự kiện đánh dấu sự hợp tác gắn bó và chặt chẽ giữa trường Đại học Xây dựng và Cơ quan hàn lâm Đức để đem đến cho sinh viên Việt Nam nhiều cơ hội được sang Đức học tập và nghiên cứu.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD đã có bài phát biểu tổng kết về chặng đường 10 năm thiết lập và phát triển Chương trình Liên kết Đào tạo Dự bị Đại học với các trường Đại học tại CHLB Đức. Thầy cho biết, đây là một chặng đường dài ghi nhận những nỗ lực của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐHXD và các trường đối tác. Trải qua 10 khóa đào tạo, đến nay đã có 115 sinh viên Việt Nam sang học tập tại CHLB Đức, trong đó có nhiều em đã tốt nghiệp và có được những vị trí công tác tốt ở cả Việt Nam và CHLB Đức. PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời chúc mừng tới tất cả các sinh viên khóa X của chương trình và động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu học tập tốt trong những bước đường tiếp theo. PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến GS.TS LutzHerfurth – Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen vì những ủng hộ và đóng góp quý báu của ông từ những ngày đầu triển khai chương trình cho đến nay, góp phần vào sự thành công của chương trình nói riêng và sự gắn bó bền vững trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường nói chung.


PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tổng kết về chặng đường 10 năm thiết lập và phát triển chương trình

Tại buổi lễ, TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc ICCEC thay mặt cho Khoa và Trung tâm bày tỏ niềm vui mừng trước những thành tích của các sinh viên khóa X và gửi lời cảm ơn chân thành đến GS.TS. Herfurth và các giáo viên tham gia giảng dạy đã hỗ trợ và giúp đỡ các em trong suốt chặng đường học tập ở Việt Nam và Đức.


TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, Giám đốc ICCEC vui mừng trước những thành tích đạt được của các em sinh viên khóa X

GS.TS Herfurth đã trực tiếp trao Giấy báo nhập học do trường Dự bị Đại học Nordhausen cấp cho 6 sinh viên khoá X đã hoàn thành khoá học 1 năm tại trường Đại học Xây dựng. Đến nước Đức các em sẽ tiếp tục theo học tại trường Dự bị Đại học Nordhausen (1 năm) và Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar hoặc Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen (3 năm). GS.TS Herfurth Lutz không chỉ là người thầy, mà còn là người cha thứ hai đối với tất cả các sinh viên trong suốt thời gian sống và học tập tại Đức.


GS.TS Hurfurth Lutz – Hiệu trưởng trường Dự bị Đại học Nordhausen trao Giấy báo nhập học của trường cho các em sinh viên khóa X

Kết thúc buổi lễ, thay mặt cho tập thể khóa X, sinh viên Phạm Khôi Vũ và sinh viên Hồ Bảo Cát Anh – hai sinh viên có kết quả cao nhất trong kỳ thi vào trường dự bị Nordhausen đã có bài phát biểu bằng tiếng Đức để gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hiệu trưởng trường dự bị đại học Nordhausen, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm ICCEC, các thầy cô giáo, cán bộ chương trình và cha mẹ đã tận tụy dạy dỗ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em học tập và phấn đấu đạt được kết quả như ngày hôm nay.

Sinh viên Phạm Khôi Vũ và Hồ Bảo Cát Anh thay mặt cho tập thể khóa X phát biểu

Đại diện cho phụ huynh sinh viên khóa X, PGS.TS Phạm Hùng Cường – Trưởng Khoa Kiến trúc & Quy hoạch và TS. Vũ Thị Hòa – Nguyên Giảng viên trường ĐHXD, đại diện phụ huynh của khóa 9 đã thể hiện lòng biết ơn tới Lãnh đạo các trường, Khoa FIE và Trung tâm ICCEC và các thầy cô giáo đã dày công vun đắp xây dựng và phát triển một chương trình vô cùng hiệu quả đã, đang và sẽ tạo nên nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam học tập, nghiên cứu và làm việc tại các trường đại học danh tiếng của CHLB Đức.


PGS.TS. Phạm Hùng Cường đại diện cho phụ huynh sinh viên khóa X và TS. Vũ Thị Hòa đại diện cho phụ huynh sinh viên khóa IX bày tỏ lòng biết ơn tới Lãnh đạo các trường, Khoa FIE, Trung tâm ICCE và các thầy cô giáo của chương trình

Ban Giám hiệu Trường ĐHXD, Khoa Đào tạo Quốc tế và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế luôn bày tỏ niềm hy vọng vào mối quan hệ hợp tác bền vững và ngày càng phát triển giữa trường Đại học Xây dựng (Việt Nam) và trường Đại học Kiến trúc Xây dựng Weimar, Đại học Khoa học Ứng dụng Nordhausen và trường Dự bị Đại học Nordhausen (CHLB Đức) để đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận, và trao đổi với các môi trường học tập tiên tiến trên thế giới.

Khoa ĐTQT – Trường Đại học Xây dựng