20/11/2018

Lãnh đạo Bộ Xây dựng chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại các trường thuộc ngành Xây dựng

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo Bộ Xây dựng đã tổ các đoàn đến chúc mừng và tặng hoa các trường thuộc ngành Xây dựng.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị

Trường Cao đẳng xây dựng số 1 tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 20/11, tại Hà Nội, trường Cao đẳng Xây dựng số 1 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, 70 năm đào tạo và chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà; nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, đại diện các Sở, Cục, Vụ, Viện, Công đoàn ngành Xây dựng cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng số 1.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của trường Cao đẳng Xây dựng số 1

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của trường Cao đẳng Xây dựng số 1

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh: “Thành tựu 60 năm qua của Nhà trường có được là nhờ sự chỉ đạo kịp thời đúng đẳn của Đảng, lãnh đạo Nhà trường và sự cống hiến của tập thể giáo viên, cán bộ viên chức. Nhà trường đã hình thành nên truyền thống vẻ vang, hơn 60.000 sinh viên ra trường đã cống hiến trên khắp mọi miền tổ quốc”. Bộ trưởng đề nghị, Nhà trường cần có những biện pháp cụ thể đúng đắn để thực hiện những mục tiêu đã đề ra, đồng thời cần phát huy vai trò hoạt động của các tổ chức để ngày càng nâng cao đời sống giáo viên tạo điều kiện để họ phát huy năng lực của mình.

Với bề dày truyền thống phát triển 60 năm qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà tin tưởng vào bước trưởng thành đột phá của Nhà trường, khẳng định uy tín trở thành trung tâm đào tạo nhân lực trọng điểm của quốc gia về ngành Xây dựng.

Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhằm khẳng định, tôn vinh và tri ân những cống hiến của các thế hệ cán bộ giảng viên, giáo viên với sự nghiệp đào tạo trong hơn 42 năm xây dựng và phát triển; sáng ngày 19/11, Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị (CUWC) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị

Tham dự buổi Lễ kỷ niệm có TS. Lê Quang Hùng – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; TS. Bùi Hồng Huế – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng CUWC, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cục, vụ, viện của Bộ Xây dựng, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo địa phương, các Cty liên kết đào tạo, các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo, học sinh, sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã bày tỏ niềm vui và chúc mừng Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên trường CUWC nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá cao những nỗ lực, thành công mà trường CUWC đạt được trong thời gian qua. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, sạch đẹp của Nhà trường sẽ là tiền đề về kỹ thuật, vật chất để đào tạo các thế hệ học sinh, sinh viên học nghề và Cao đẳng đạt chất lượng tốt.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đánh giá Nhà trường đã đi đúng hướng khi tập trung phát triển đào tạo nghề, mở rộng hợp tác quốc tế và chuẩn bị tay nghề cho sinh viên đi hợp tác ở nước ngoài.

Học viện AMC kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 19/11, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị – Bộ Xây dựng (AMC) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến dự buổi Lễ có Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh; nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, lãnh đạo và cán bộ Học viện AMC qua các thời kỳ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chúc mừng toàn thể cán bộ, giảng viên Học viện AMC nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh đánh giá trong năm 2018, Học viện AMC đã nỗ lực triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra từ đầu năm và đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, tổ chức được nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho ngành Xây dựng và các địa phương trên cả nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chúc mừng toàn thể cán bộ, giảng viên Học viện AMC nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh chúc mừng toàn thể cán bộ, giảng viên Học viện AMC nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Để Học viện AMC ngày càng phát triển mở rộng, Thứ trưởng đề nghị: “Học viện cần tập trung vào công tác đào tạo cán bộ cho các đơn vị thuộc Bộ và ngành Xây dựng về bồi dưỡng lý luận chính trị, kỹ năng lãnh đạo quản lý, bổ sung tiêu chuẩn chức danh; nghiên cứu đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo; tăng cường nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên”.

Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 19/11, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định thành lập Hội đồng trường. Tới dự buổi lễ có TS.Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên của trường.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các thầy cô giáo và học sinh của Nhà trường nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Thứ trưởng cũng đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Với những tồn tại và khó khăn hiện tại của trường, Thứ trưởng nhấn mạnh: Tập thể cán bộ, viên chức của Nhà trường phải nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng, tập trung trí tuệ, đổi mới về cách giảng dạy, phương pháp đào tạo. Để làm được điều đó, Nhà trường cần có những chiến lược phát triển cụ thể đồng thời quan tâm đến đời sống thu nhập của cán bộ, giảng viên trong trường. Thứ trưởng cũng khẳng định, Bộ Xây dựng luôn sát sao chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn dự lễ khánh thành nhà hiệu bộ Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng

Ngày 16/11, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và cắt băng khánh thành nhà hiệu bộ. Tới dự buổi lễ có TS.Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; bà Nguyễn Thị Thủy Lệ – Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông Nguyễn Đức Hóa – Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên của trường.

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cũng các vị đại biểu cắt băng khánh thành nhà hiệu bộ

Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cùng các vị đại biểu cắt băng khánh thành nhà hiệu bộ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn đánh giá cao những nỗ lực của Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trong năm vừa qua, đặc biệt là công tác tuyển sinh, đào tạo với việc duy trì số lượng học sinh, sinh viên ổn định, giữ được nề nếp sư phạm của nhà trường.

Thứ trưởng yêu cầu: Trong xu thế hội nhập hiện nay, lãnh đạo nhà trường tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên học tập, nâng cao tay nghề, xây dựng các học cụ cho học sinh, nhất là khi nhà trường chuyển sang cơ chế tự chủ, đòi hỏi nhà trường càng phải có những biện pháp, cách thức để đưa nhà trường ngày càng phát triển.

Thứ trưởng cũng mong muốn, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng có sự gắn kết với các doanh nghiệp, tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế, mời các chuyên gia, công tác viên đưa các hợp tác quốc tế về với nhà trường. Ngoài ra, nhà trường đưa giáo viên sang các nước có thế mạnh về đào tạo để học hỏi, trau dồi kiến thức thì mới thực hiện tốt nhiệm vụ tự chủ sau năm 2020.

Nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, cũng như khánh thành công trình nhà hiệu bộ của trường, Thứ trưởng cũng gửi tới toàn các thể các thầy cô giáo của trường lời chúc sức khỏe, thành công.

Nhóm phóng viên/BXD