28/11/2016

Kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia

Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn quốc gia thuộc Bộ Xây dựng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập, đánh dấu mốc trở thành một đơn vị có uy tín trong ngành, là tổ chức nghiên cứu, tư vấn quy hoạch hàng đầu của cả nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đến dự.


Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu tại lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn quốc gia

        Trong 60 năm lịch sử, dấu chân các nhà quy hoạch của Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia đã in lên hầu hết mọi miền đất của Tổ quốc. Các đồ án mà Viện thực hiện gồm các quy hoạch vùng, quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết đô thị, quy hoạch điểm dân cư nông thôn, như: Quy hoạch xây dựng tổng thể hệ thống đô thị quốc gia, quy hoạch xây dựng 10 vùng đô thị hoá toàn quốc, quy hoạch xây dựng các vùng kinh tế trọng điểm, quy hoạch vùng xây dựng tỉnh, quy hoạch xây dựng dọc tuyến đường Hồ Chí Minh; quy hoạch dọc tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được của Viện Quy hoạch, đồng thời nhấn mạnh: thực tế phát triển đất nước đang đặt ra nhiều thách thức và yêu cầu mới đối với công tác quy hoạch, đó là quy hoạch xây dựng theo hướng hợp nhất đa ngành, liên kết các vùng lãnh thổ để ứng phó với BĐKH và hội nhập kinh tế quốc tế, thiết kế đô thị và thiết kế cảnh quan tạo lập bản sắc thương hiệu đô thị… Do đó, Viện Quy hoạch Đô thị và nông thôn phải tiếp tục đóng vai trò là viện nghiên cứu chiến lược về đô thị – nông thôn quan trọng của quốc gia. Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng đã trao tặng bằng khen cho Viện vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam