23/02/2017

Kỷ nguyên vàng cho nhà ở tại Việt Nam

Theo tờ Property Report, Việt Nam đang bước vào “thời gian vàng” cho lĩnh vực bất động sản (BĐS) cũng như phát triển các khu du lịch.

Trong một cuộc khảo sát được Forbes Việt Nam tiến hành, có hơn 71% người được hỏi cho rằng thời điểm này là cơ hội cho lĩnh vực kinh doanh các căn hộ ở Việt Nam. Ngành du lịch tăng trưởng nhanh chóng chiếm 13,9% tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam trong năm 2016. Có đến 50% số biệt thự nghỉ dưỡng và 70% condotel được bán ra vào năm ngoái. Số lượng biệt thự nghỉ dưỡng và condotel là 3.000 và 15.000 đơn vị tương ứng.

Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào lĩnh vực BĐS đã tăng trưởng trở lại vào đầu năm 2017. 4 dự án BĐS lớn với tổng giá trị 100 triệu USD của các công ty BĐS lớn như Indochina Capital và Japan’s Kajima Corporation đang được triển khai ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong năm nay.

Theo Chủ tịch kiêm CEO của CapitaLand Limited – ông Lim Ming Yan, với những phản ứng tích cực của thị trường, CapitaLand tiếp tục mở rộng và phát triển kinh doanh ở Việt Nam. Công ty đã mua một số mảnh đất và đang xây dựng dự án thương mại đầu tiên, tòa nhà văn phòng hạng A trong khu vực trung tâm và quận 1, TP.HCM.

CapitaLand đã bán 30% trong số 40 căn hộ tại dự án Somerset. Đây là thương vụ thứ 3 của CapitaLand tại Việt Nam kể từ năm 2015, minh chứng cho sự tin tưởng của công ty đối với triển vọng kinh tế tích cực của Việt Nam.

Thu Giang (theo Property Report)/Báo Xây dựng