13/07/2023

“Kiến trúc và Quy hoạch nông thôn tỉnh Bắc Giang góp phần phát triển bền vững”

Đây là chủ đề hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện kiến trúc “Bắc Giang – Miền đất linh thiêng”. Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 21-23/7/2023 tại tỉnh Bắc Giang. Đây là sự kiện cấp vùng thường niên của CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam nhằm giao lưu, trao đổi kiến thức chuyên môn, học thuật, dự kiến có sự tham gia của khoảng 300 kiến trúc sư.

Chương trình “Bắc Giang – Miền đất linh thiêng” vừa được UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản thông tin về việc tổ chức. Theo đó, tỉnh này đề nghị CLB Kiến trúc sư trẻ vùng Trung du miền núi phía Bắc và CLB Kiến trúc sư trẻ tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh để tổ chức chương trình thành công, hiệu quả.

Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vùng Trung du miền núi phía Bắc được thành lập từ năm 2020

Đáng chú ý, điểm nhấn của chương trình là Hội thảo “Kiến trúc và Quy hoạch nông thôn tỉnh Bắc Giang góp phần phát triển bền vững”.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Chủ nhiệm CLB Kiến trúc trẻ Bắc Giang, Trưởng Ban tổ chức chương trình lần này cho biết: “Với mục đích giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất và người Bắc Giang, hội thảo lần này sẽ có những góc nhìn của một số chuyên gia, kiến trúc sư nổi tiếng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch hy vọng sẽ góp phần cho địa phương những định hướng, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội theo hướng bền vững”.

Trong khuôn khổ sự kiện lần này, sẽ diễn ra nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực như triển lãm kiến trúc, hoạt động từ thiện, tham quan du lịch, tham quan các công trình xây dựng tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang, giao lưu văn hóa, văn nghệ…

Việt Khoa