14/07/2017

Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô

Ngày 13/7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô”. Hoạt động này nhằm giới thiệu những tác phẩm xuất sắc trong Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VI năm 2017 do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội phối hợp tổ chức.


Ban tổ chức cắt băng khai mạc Triển lãm.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực TP Hà Nội lần thứ VI năm 2017 với chủ đề “Kiến trúc Hà Nội xưa và nay cùng sự phát triển của Thủ đô” có 1.446 tác phẩm của 233 tác giả trong khu vực đã tham gia dự thi. Hội đồng giám khảo đã tuyển chọn được 132 ảnh triển lãm tại Nhà triển lãm Hà Nội (số 45 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong đó có 10 ảnh đoạt giải, gồm 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích (không có giải Nhất).


Các tác giả đoạt giải chụp ảnh lưu niệm.

Các bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm phản ánh nội tâm công trình kiến trúc xây dựng với nhiều nét đẹp phối cảnh khác nhaumà các kiến trúc sư mong muốn được thể hiện.Qua các bức ảnh, Hà Nội trở nên đẹp và lung linh với những công trình kiến trúc hiện đại song cũng rất sâu lắng với những công trình kiến trúc cổ. Sự kết hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống đã tạo nên một không gian kiến trúc mang đầy sắc thái dân tộc.


Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

Ngắm nhìn không gian trưng bày ảnh nghệ thuật Hà Nội, công chúng sẽ tự hào về sự phát triển nhanh chóng của Thủ đô với nhiều khu đô thị mới, nhiều cầu đường, công trình kiến trúc hiện đại hội tụ,tạo nên một thành phố văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Khánh Hòa/BXD