26/11/2022

Khởi động Cuộc thi kiến trúc quốc tế FuturArc Prize 2023

BCI Central đã chính thức khởi động Cuộc thi kiến trúc quốc tế FuturArc Prize (FAP) 2023 với chủ đề “Kiến trúc Đa thế hệ | Cross-Generational Architecture” dành cho cả Kiến trúc sư và Sinh viên. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội cho các thế hệ mai sau trước bối cảnh những thách thức về biến đổi khí hậu mà hành tinh đang phải đối mặt.

Làm thế nào chúng ta có thể mang thiên nhiên vào thiết kế để cải thiện chất lượng cuộc sống và vấn đề sức khỏe ở mọi độ tuổi? Làm thế nào để tạo nên những không gian sống bền vững và không gây thiệt hại thêm cho môi trường?

Nhiệm vụ

 • Chọn một khu đất ở Châu Á với diện tích tối đa 5ha hoặc 50.000m2.
 • Phân tích điều tra dân số tại khu vực bạn đã chọn ở cấp độ vĩ mô và theo bối cảnh địa phương. Nghiên cứu các vấn đề mà các nhóm tuổi trong khu vực này đang phải đối mặt, phải trích dẫn và nộp dữ liệu thực tế.
 • Đề xuất một phương án thiết kế kiến ​​trúc dự án phức hợp để có thể giải quyết những thách thức đã xác định.

Tiêu chí đánh giá

Các thiết kế xuất sắc nhất được lựa chọn dựa trên 4 tiêu chí đánh giá sau (mỗi tiêu chí tương đương 25%):

 • Sự liên quan (Relevance);
 • Sự tích hợp (Integration);
 • Sự tác động (Impact); và
 • Sự đổi mới (Innovation)

Giải thưởng

 • Giải Nhất: Giải thưởng tiền mặt 8.000 đô la Singapore & 2 năm tạp chí trên ứng dụng FuturArc
 • Giải Nhì: Giải thưởng tiền mặt 500 đô la Singapore & 1 năm tạp chí trên ứng dụng FuturArc
 • Giải Ba: Giải thưởng tiền mặt 000 đô la Singapore & 1 năm tạp chí trên ứng dụng FuturArc
 • Giải Khuyến khích: (tối đa 12 giải) Giải thưởng tiền mặt 500 đô la Singapore/giải & 1 năm tạp chí trên ứng dụng FuturArc

Hãy tải Ứng dụng FuturArc tại  App Store | Play Store hoặc quét mã QR bên dưới

 và bấm vào banner cuộc thi để ĐĂNG KÝ DỰ THI MIỄN PHÍ.

Tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký, chuẩn bị & nộp hồ sơ dự thi; chi tiết về các nhiệm vụ, tiêu chí đánh giá & giải thưởng; những điều khoản hợp lệ & không hợp lệ; và những câu hỏi thường gặp, v.v tại FuturArc Prize 2023 hoặc tải hướng dẫn song ngữ tại ĐÂY.

Các dự án đạt giải FAP 2023 sẽ được đăng trên Tạp chí FuturArc và các kênh truyền thông xã hội khác. Các cá nhân/nhóm đạt giải FAP 2023 sẽ được vinh danh tại buổi Lễ trao giải BCI Asia Awards 2023 — sự kiện thường niên dành cho các chủ đầu tư, các công ty kiến trúc, và các công ty khác trong ngành kiến ​​trúc & xây dựng tại 7 quốc gia BCI Central có trụ sở.

Hạn chót nộp hồ sơ dự thi là giữa tháng 02/2023.

Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Về FuturArc Prize

Được khởi xướng vào năm 2007, FuturArc Prize là cuộc thi quốc tế đầu tiên về thiết kế Công trình Xanh tại Châu Á dành cho các kiến trúc sư và sinh viên. Cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm sự đổi mới và sáng tạo liên tục về nghệ thuật và khoa học thiết kế các công trình xây dựng, đưa ra các ý tưởng và giải pháp sáng tạo vì một tương lai bền vững. Với hội đồng Ban giám khảo quốc tế đầy uy tín đã có nhiều đóng góp to lớn trong ngành, Giải thưởng góp phần vinh danh các ý tưởng thiết kế công trình Xanh và các cá nhân/nhóm đạt giải tại các sự kiện trao giải trong khu vực. Các dự án đạt giải sẽ được đăng tải trên ấn phẩm “Xanh” thường niên và trên trang web của tạp chí FuturArc. Năm qua năm, cuộc thi thu hút ngày càng nhiều thí sinh tham gia từ hơn 15 quốc gia.